เช้านี้ที่หมอชิต

รวบทันควัน หนุ่มทำทีเป็นลูกค้า ชิงสร้อยทองหนัก 4 บาท อ้างหาเงินคืนแม่

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาในร้านทอง จังหวัดกระบี่ ขอดูสร้อยทองหลายเส้น พอสบโอกาสชิงสร้อยน้ำหนัก 4 บาท หลบหนี แต่ไปไม่รอด ถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้

นายธนพล สามเส้ง อายุ 24 ปี ถูกพลเมืองดี และตำรวจ สภ.เหนือคลอง ตามรวบตัวไว้ได้ หลังเขาเข้าชิงสร้อยคอทองคำ จำนวน 2 เส้น น้ำหนักรวม 4 บาท มาจากร้านทองแห่งหนึ่ง ตรงข้ามตลาดสดรุ่งโรจน์ เขตเทศบาลตำบลเหนือคลอง จังหวัดกระบี่

สอบสวนพนักงานร้านทอง ให้การว่า นายธนพลทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาขอดูสร้อยทองถึง 3 ครั้ง โดยครั้งสุดท้ายได้ขอดูสร้อยทอง 3 เส้น น้ำหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น และหนัก 3 บาท 1 เส้น ก่อนอาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอกระชากสร้อยทองในถอดออกไป แต่พนักงานดึงสร้อยกลับมาได้ 1 เส้น ก่อนตะโกนให้คนช่วย จากนั้นพลเมืองดีต่างวิ่งไล่ตาม ซึ่งคนร้ายได้ล้มหน้ากระแทกไม้จนศีรษะแตก และสุดท้ายก็ถูกจับตัวไว้ได้ทันควัน

ด้านนายธนพล รับสารภาพว่าได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ที่ตลาด ซึ่งอยู่ห่างจากร้านทองประมาณ 300 เมตร ก่อนเข้าก่อเหตุ เขาอ้างว่าต้องการหาเงินไปคืนให้กับแม่ เพราะก่อนนี้แม่ฝากเงินที่เตรียมจะไปดาวน์รถจักรยานยนต์คันใหม่ จำนวน 40,000 บาท แต่เขากลับเอาเงินไปเล่นเกมออนไลน์ เล่นการพนัน และเที่ยวเตร่จนหมด จึงต้องก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ก่อนส่งตัวผู้ต้องหาให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย