7HD ร้อนออนไลน์

เปิดแล้วผับบาร์ สั่งนักเที่ยวเว้นระยะห่าง ทำยาก

คลายล็อกระยะที่ 5  เปิดสถานบันเทิงยามค่ำคืนวันแรก (1ก.ค.63) ผับ บาร์ คาราโอเกะกลับมาเปิดให้บริการหลังหยุดประกอบการมาตั้งแต่ปลายเดือน มี.ค.63  โดยพบว่าบรรยากาศในสถานบันเทิง 2 แห่ง ซึ่งเป็นที่นิยมใน จ.อุบลราชธานี มีนักเที่ยวจองโต๊ะล่วงหน้าเข้ามาใช้บริการจำนวนหนึ่ง แม้จะยังไม่คึกคักแต่ก็ถือเป็นการเริ่มต้นตอบรับการเปิดตัวของสถานบันเทิงแบบนิว นอมัล โดยบบริเวณด้านหน้าทางเข้าสถานบันเทิงมีการคัดกรองลูกค้า ตรวจวัดไข้ และจัดให้ลงทะเทียนแอปพลิเคชันไทยชนะอย่างเข้มงวด นอกจากนี้สถานบริการได้ปรับลดปริมาณโต๊ะเหลือไม่ถึง 100 โต๊ะ เพื่อให้มีพื้นที่จัดวางโต๊ะให้นั่งแบบนั่ง 2 คน และแบบนั่ง 4 คน หากมาเกินจำนวนที่นั่งต้องแยกโต๊ะ รวมทั้งจัดเว้นระยะห่างระหว่างเวทีแสดงดนตรีกับที่นั่งลูกค้า ในส่วนของพนักงานต้องผ่านการคัดกรองก่อนเริ่มงาน ระหว่างเปิดทำการนักร้อง นักดนตรี พนักงานเสริฟอาหาร เครื่องดื่มต้องสวมหน้ากากใสและหน้ากากผ้าตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม พบว่าสถานบันเทิงแห่งหนึ่งซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างแคบ ได้ติดตั้งฉากกั้นพลาสติกใสแยกโซนพื้นที่ระหว่างเวทีนักร้องกับโต๊ะของผู้เข้าใช้บริการ แต่ยังไม่สามารถควบคุมการเว้นระยะห่างในกลุ่มนักเที่ยวได้ สำหรับนักเที่ยวภายในสถานบันเทิงต่างพากันดื่มกิน และลุกขึ้นยืนเต้นในโต๊ะของตัวเอง สนุกกันสุดเหวี่ยงหลังอัดอั้นมานาน โดยหลงลืมมาตรการเว้นระยะห่างไปบ้าง และนักเที่ยวส่วนใหญ่ไม่สวมหน้ากาก โดยภาพรวมบรรยากาศการเปิดให้บริการวันแรกยังมีนักเที่ยวมาใช้บริการไม่มาก เพราะเป็นวันทำงานแต่คาดว่าในวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น

ด้านนายธนาวิศว์ พีรภัทร์จิรกิจ ตัวแทนผู้ประกอบการคนหนึ่ง เปิดเผยว่า  ได้ลดจำนวนโต๊ะในการให้บริการเหลืองเพียง 80 โต๊ะ และวางมาตรการคัดกรองตามที่ภาครัฐกำหนด แต่ยอมรับว่าการควบคุมให้ลูกค้าปฏิบัติตามข้อกำหนดทำได้ยาก เช่นการห้ามเต้น

ขณะที่พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ  ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้นำกำลังออกตรวจเพื่อบังคับการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข เปิดเผยว่า บรรยากาศโดยทั่วไปของสถานบริการในเขตเมืองอุบลราชธานี มีคนเริ่มออกมาใช้บริการสถานบันเทิง  ซึ่งภาพรวมวันแรกอาจไม่เรียบร้อยบ้าง โดยจะต้องปรับปรุงการปฏิบัติให้เป็นไปตามข้อกำหนด