เกาะกระแสออนไลน์

ราวปันสุข ไอเดียดีๆ ชวนผู้ปกครองแบ่งปันส่งต่อชุดนักเรียน รองเท้า ให้เด็กใส่เปิดเทอม

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่สังคมออนไลน์แชร์ต่อกับ ราวปันสุข ชวนผู้ปกครองแบ่งปันชุดนักเรียนของลูกที่ใส่ไม่ได้แล้ว ส่งต่อแก่เด็กที่ขาดแคลนได้ใส่ไปโรงเรียนเปิดเทอม

โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Araishop Toys  ได้มีการเผยแพร่โพสต์เชิญชวนชาวโซเชียลทำบุญ ผ่านไอเดียดีๆ กับราวปันสุข  ชวนพ่อแม่ผู้ปกครองส่งต่อเสื้อผ้าชุดนักเรียนของบุตรหลานและรองเท้าที่ใส่ไม่ได้แล้ว เพื่อส่งต่อแก่เด็กนักเรียนคนอื่นแถวบ้านหรือระแวกใกล้เคียงที่ยังคาดแคลนชุดนักเรียนที่จะสวมใส่ไปในวันเปิดเทอมที่โรงเรียน ซึ่งทางด้านเจ้าของโพสต์เองก็ได้ตั้งราวปันสุขดังกล่าวที่บริเวณโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น นั้นเอง ซึ่งระบุว่า "ชวนกันมาปันสุข ชุดนักเรียน รองเท้านร.ลูก ที่ใส่ไม่ได้แล้ว ชวนเด็กๆ มาตั้งราวปันสุข ที่หน้าบ้าน เพื่อส่งต่อชุดนร.และรองเท้าให้กับน้องๆ ในชุมชนละแวกบ้าน ใครไม่สะดวกตั้งหน้่าบ้าน สามารถส่งชุดนร.และรองเท้าเก่าได้ที่ ร้านอะไร? โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่นได้เลยนะคะ ตจว. ib มาได้ ถ้ามีจำนวนมากเราจะประสานกับเครือข่ายเพื่อรวบรวมไปมอบให้กับเด็กๆในโรงเรียนห่างไกลต่อไปค่ะ ความสุขส่งต่อได้ ชวนมาแบ่งปันร่วมกันค่ะ"

ทั้งนี้หลังโพสต์ได้ถูกเผยชาวโซเชียลต่างก็ให้ความสนใจไอเดียราวปันสุขเปนอยากมากแห่แชร์และมีบางส่วนติดต่ออยากส่งชุดนักเรียนมาร่วมแบ่งปันอีกด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7HD Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Araishop Toys