เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชาวบ้านผวา! หนุ่มเสพยาจนหลอน ถือขวานเดินโวยวาย อ้างน้อยใจครอบครัวไม่รัก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าเกลี้ยกล่อมชายอายุ 28 ปี ที่เกิดอาการหลอน เดินถือขวานอยู่ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง พร้อมกันชาวบ้านไม่ให้เข้าใกล้ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย

เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นตำรวจก็เดินหนี และขู่ห้ามเข้าใกล้ ก่อนจะเดินไปตามถนนเข้าไปในสนามกีฬากลางจังหวัด ตำรวจจึงปิดประตูทั้ง 4 ด้าน ประสานรถดับเพลิงมาเตรียมพร้อม และเริ่มต้นเจรจาเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง แต่เขาก็ยังโวยวายว่ากลัวตำรวจจับ และหากจะกลับบ้านก็ไม่มีใครรัก ไม่มีใครสนใจ

ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง โดยรับปากว่าหากวางขวานแล้วจะไม่จับดำเนินคดี สุดท้ายชายคนดังกล่าวก็ยอมมอบขวานให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น และยอมมอบตัว

สอบสวนญาติทราบว่า ชายคนดังกล่าวติดยาเสพติดอย่างหนัก ครอบครัวพยายามรักษาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เคยเมายาอาละวาดจนถูกจับเข้าเรือนจำนาวง และได้รับการปล่อยตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จากนั้นก็เข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร แต่ถูกเลิกจ้างเพราะพิษโควิด-19 เลยกลับมาอยู่บ้านอีกครั้งและแอบเสพยาจนเกิดอาการหลอน ว่าถูกตามทำร้าย จึงพกขวานไว้ป้องกันตัว  ตำรวจทำประวัติชายคนดังกล่าว ก่อนส่งให้ญาติรับตัวไปบำบัดรักษาต่อไป