เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบล็อตใหญ่! ไอซ์ 1,420 กก. มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท ขณะเตรียมลอบข้ามชายแดน

ไอซ์จำนวน 1,420 กิโลกรัม ถูกตรวจยึดไว้ที่ สภ.มูโนะ หลังเมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซึ่งได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า เครือข่ายยาเสพติดเตรียมลักลอบขนยาเสพติด ล็อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เพื่อลำเลียงข้ามชายแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถพ่วงหมายเลขทะเบียน 70-5331 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ในหมู่บ้านปะดาดอ ตำบลนานาค อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส จึงเข้าตรวจสอบ พบนายสมชาย เทียนเครือ คนขับรถ และนายคำรณ จันทมณี นั่งอยู่ในรถ สอบถามให้การวกวน จึงตรวจค้นรถ พบบรรทุกเหล็กเส้นและมีกระสอบต้องสงสัยปะปนมาด้วย จำนวน 35 กระสอบ ตรวจสอบพบเป็นไอซ์น้ำหนักรวม 1,420 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

สอบสวนทั้ง 2 คนให้การว่า ได้นัดหมายกับชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลนานาค เพื่อนำยาเสพติดไปส่งในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ก่อนลำเลียงข้ามชายแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน ตำรวจตามไปจับตัวชายคนที่ถูกซัดทอด แต่ไหวตัวทันหลบหนีไปแล้ว

ขณะนี้ พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ไปสอบสวนผู้ต้องหา เพื่อขยายผลถึงเครือข่ายยาเสพติดรายนี้แล้ว