7HD ร้อนออนไลน์

รวบหนุ่มมารศาสนา ลักทรัพย์วัดหายหลายรายการ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ ( 2 ก.ค.63) พ.ต.อ.ทศพล ทองใบ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พร้อมคณะนำตัวนายธรรมรัตน์ หรือ เต้ แจ่มกระจ่าง อายุ 36 ปี ชาวอ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 269/2563 ลงวันที่ 24 มิ.ย.63 ในข้อหากระทำผิดฐานลักทรัพย์ เข้าไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณศาลาการเปรียญภายในวัดแคบางปลากด หมู่ที่ 4 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยมีพระลูกวัดและชาวบ้าน ตามมายืนมุงดูการทำแผนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ท.พิศาล กล่ำไพ สว.สส สภ.พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวถูกจับกุมตัวได้เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมาบริเวณริมถนนภายในซอยจัดสรรวัดแหลมฟ้าผ่า ม.4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จากนั้นจึงนำตัวมาสอบสวนจนทราบว่า เป็นผู้ลงมือปีนเข้าทางหน้าต่างเพื่อไปขโมยพัดลมในศาลาการเปรียญวัดแคบางปลากดและได้นำพัดลมจำนวน 3 ตัว ไปขายให้เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่ตนทำงานเป็นลูกมืออยู่ในราคา 400 บาทและนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายส่วนตัว ในส่วนสิ่งของอื่นๆ ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้เป็นคนลงมือแต่อาจมีบุคคลอื่นสวมรอยเข้าไปขโมยซ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงคุมตัวนายเต้ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับคดีลักทรัพย์นี้พระปลัดเทพาย อินทะโชโต รักษาการเจ้าอาวาสวัดแคบางปลากด ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง พนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า มีคนร้ายแอบงัดบานหน้าต่างศาลาการเปรียญและได้ลักขโมยสิ่งของในศาลาฯ ไปหลายรายการ ประกอบด้วย พัดลมติดเสา สีขาวขนาด 16 นิ้ว หายไปจำนวน 16 ตัว ,กระถางธูปทองเหลืองขนาดหน้ากว้าง 18 นิ้ว ซึ่งตั้งอยู่ด้านพระประธานองค์ใหญ่ 1 ใบหายไปด้วย ส่วนบริเวณธรรมมาศแสดงพระธรรมเทศนา มีลำโพงแบบยืนพื้นขนาด 12 นิ้วพร้อมขาตั้งสูง 1 เมตรหายไปอีก 1 ชุด และบริเวณชั้นล่างของศาลาการเปรียญ ซึ่งเป็นหอฉันและทำ บุญ แต่คนร้ายได้เข้ามาขโมยพัดลมสีขาวขนาด 16 นิ้วหายไปอีกจำนวน 3 ตัว รวมอีก 16 ตัวบนศาลาฯเป็น 19 ตัว และบริเวณห้องเก็บของด้านล่างซึ่งไว้เก็บถ้วยชามและอุปกรณ์เครื่องครัว ถูกคนร้ายลักถ้วย จาน ชามไปนับ 100 ชิ้น รวมทั้ง บริเวณห้องน้ำด้านข้างศาลาการเปรียญถูกคนร้ายถอดหลอดไฟแบบหลอดตะเกียบ LED จำนวน 10 หลอดหายไปและยังงัดสายยูจนแม่กุญแจของห้องน้ำพังเสียหายเพื่อถอดชักโครกสีขาวอีก 1 ชุด แต่คนร้ายนำมาวางไว้บริเวณด้านข้างห้องน้ำเพราะอยู่ในสภาพแตกใช้การไม่ได้