เช้านี้ที่หมอชิต

คุมสอบเข้ม หญิงขอนแก่นแทงชายสูงอายุดับ เผยปมชู้สาว-อ้างบันดาลโทสะ

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าหญิงอายุ 30 ปี มีปากเสียงกับชายอายุ 60 ปี บริเวณหน้าร้านขายของชำในอำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ก่อนคว้ามีดจ้วงแทงจนฝ่ายชายเสียชีวิต
 
จากกรณีหญิงสาวอายุ 30 ปี ก่อเหตุใช้มีดแทงชายอายุ 60 ปี เสียชีวิตบริเวณหน้าร้านขายของชำ ในพื้นที่อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น ก่อนที่หญิงผู้ก่อเหตุจะช็อกหมดสติด้วยความตกใจหลังก่อเหตุ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเธอมีอาการช็อก ไม่สามารถให้ปากคำกับตำรวจถึงสาเหตุของการลงมือได้

ต่อมาตำรวจพยายามคลี่คลายปมเหตุฆาตกรรม โดยเรียกครอบครัวของผู้ตายและผู้ก่อเหตุมาสอบสวน พบว่าทั้งสองครอบครัวไม่ทราบชนวนเหตุครั้งนี้

กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้ (2 ก.ค.) ตำรวจได้คุมตัวหญิงอายุ 30 ปี สอบเข้มหลังอาการดีขึ้น สามารถพูดคุยได้ปกติ โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง อ้างว่าพลั้งมือฆ่า เนื่องจากชายอายุ 60 ปี เข้ามายื้อแย่งมีดที่เธอหวังจะทำร้ายร่างกายฝ่ายชาย แต่ไม่มีเจตนาทำให้เสียชีวิต

พร้อมกับเผยปมทะเลาะวิวาทเกิดจากเรื่องชู้สาว เนื่องจากเมื่อ 2-3 ปีก่อน ทั้งคู่เคยลักลอบคบหากัน ทั้งที่ต่างมีครอบครัวและลูก ต่อมาได้เลิกรากันไป แต่ฝ่ายชายยังตามหาเรื่องตลอด จึงทนไม่ไหวบันดาลโทสะก่อเหตุ

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเตรียมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่น ในวันนี้ (3 ก.ค.)