เช้านี้ที่หมอชิต

บุกรวบชาย-หญิง จัดปาร์ตียาเสพติด เชื่อมโยงคดีนักเรียนหญิง ม.6 ดับปริศนา

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกรวบชายหญิงรวม 11 คน ปาร์ตียาเสพติด ตรวจค้นพบยาเคและยาอี สืบเนื่องจากการขยายผล จากเหตุนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ที่เสียชีวิตปริศนา หลังจากไปปาร์ตีบ้านเพื่อน

จากกรณีนักเรียนหญิงชั้น ม.6 เสียชีวิตปริศนา บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยผลชันสูตรศพพบว่าเสียชีวิตจากระบบหายใจ และระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ตรวจพบเคตามีน มอร์ฟีน และพบสารเสพติดประเภทยานอนหลับ ในปัสสาวะของนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ก่อนตำรวจจะจับตัวผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตได้ 3 คน

จากการสอบสวนขยายผลของตำรวจ พบกลุ่มคนที่มีความเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตทั้งทางตรงและทางอ้อม ที่พัวพันในคดีการเสียชีวิตของนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ที่มักจะมีการมั่วสุมจัดปาร์ตีเสพยา จึงได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 20 นาย แบ่งเป็น 3 ชุด โดยชุดแรกบุกค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

ชุดที่ 2 เข้าตรวจค้นบ้านพัก หมู่ที่ 10 ตำบลปากแพรก พบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) น้ำหนักประมาณ 0.41 กรัม และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) จำนวน 1 ชิ้น และกระสุนปืนขนาด .38

ส่วนชุดที่ 3 เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลปากแพรก คราวนี้พบกลุ่มวัยรุ่นเป็นหญิง 6 คน ชาย 4 คน ซึ่งชาย 3 ใน 4 คน เป็นสาวประเภทสองกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดในห้องพักที่ต่อเติมเป็นพิเศษ ตรวจค้นพบเคตามีน 7 ถุง น้ำหนักรวมประมาณ 4.4 กรัม จึงนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการขยายผลในครั้งนี้ จับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 11 คน โดยแยกดำเนินคดี และเจ้าหน้าที่เองจะมีการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ามีการทำกิจกรรมมั่วสุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็จะมีการดำเนินการเพิ่มเติมไปอีก