เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว หญิงสติไม่ดี เขียนคิ้ว-ทาแป้ง-ลิปสติก นางเงือก

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีมีคนมือบอนนำเครื่องสำอางมาเขียนคิ้ว ปัดแก้ม และทาลิปสติก ให้รูปปั้นนางเงือกทองที่หาดแหลมสมิหลา จังหวัดสงขลา ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นหญิงสติไม่ดี ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้แล้ว อ้างอยากให้นางเงือกสวยเหมือนตัวเอง

จากกรณีที่มีช่างภาพอิสระคนหนึ่ง ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โพสต์ภาพนางเงือกทอง ซึ่งที่ใบหน้าถูกทาด้วยเครื่องสำอาง ทั้งคิ้ว แก้ม และปาก จนคนที่เห็นภาพดังกล่าวต่างวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

หลังเกิดเหตุมีชาวบ้านที่มาออกกำลังกายอยู่บริเวณชายหาด ให้ข้อมูลว่า คนที่มาแต่งหน้ารูปปั้นนางเงือกทอง เป็นผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีอาการทางจิต คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวัง มักจะมานั่งอยู่แถว ๆ รูปปั้นนางเงือกบ่อย ๆ และได้แต่งหน้านางเงือกตามความรู้สึกของตัวเอง

ล่าสุดตำรวจตามไปรวบมือก่อเหตุได้แล้ว เธอเป็นหญิงสติไม่ดี อายุ 45 ปี จากการสอบถามเบื้องต้น ยอมรับว่าเป็นคนแต่งหน้าให้กับนางเงือกทองจริง เหตุผลเพราะอยากให้นางเงือกมีความสวยงามเหมือนกับตัวเอง

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวหญิงคนนี้ไปส่งยังโรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ อำเภอเมืองสงขลา เพื่อตรวจและรักษาอาการ ส่วนทางคดีนั้นตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีแต่อย่างใด เนื่องจากเธอเป็นผู้ป่วยทางจิต

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Roylee Suriyaworakul