ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : พนักงานปั๊มแจง โชว์กร่างด่าลูกค้า

โอ้โห...เรียกว่าด่าไฟแล่บเลย นี่ยังดีมีพนักงานอีกคนคอยห้ามไว้ ไม่อย่างนั้นอาจเกินเหตุบานปลายใหญ่โตกว่านี้ได้ โดยคลิปนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กระบุว่า

"ปั๊มนี้ที่บางบัวทองนักเลงจัง จะเข้ามาทำร้ายลูกค้าขับรถน้ำมันหมด ต่อว่าลูกค้าว่า (ควาย) คิดได้ไงลูก....1365 สายด่วนของปั๊มน้ำมันบริษัทดัง ว่าไงกับพนักงานคนนี้ครับ"

งานนี้ชาวเน็ตได้ต่างตั้งข้อสงสัย ด่าลูกค้าซะขนาดนี้ ก่อนหน้านี้อาจมีเรื่องมีราวอะไรกันมาหรือเปล่า ทำไมพนักงานถึงได้เดือดขนาดนี้ หรือบางคนก็ตั้งข้อสันนิษฐานว่าลูกค้าที่ถูกด่า อาจจะน้ำมันหมดแล้วนำแกลลอนมาเติม ซึ่งปกติทางปั๊มจะไม่เติมให้ ก็คงทะเลาะกัน แต่ไม่ว่าอย่างไรชาวเน็ตหลายคนบอกเลยว่า จะมีเรื่องอะไรกัน พนักงานปั๊มก็ไม่ควรด่าหรือไม่ให้เกียรติลูกค้าแบบนี้

ทีมข่าว 7HD เดินทางไปที่ปั๊มน้ำมันบริษัทดังแห่งนี้ ซึ่งอยู่ย่านบางพลู จ.นนทบุรี ได้พบกับพนักงานปั๊มน้ำมันคู่กรณี ซึ่งเป็นถึงระดับกัปตัน เล่าว่า วันเกิดเหตุขณะทำงานอยู่ในปั๊ม จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่ง ถือแกลลอน 2 อัน เดินเข้ามาในปั๊ม เพื่อขอเติมน้ำมัน ไม่ได้ขับรถเข้ามาแต่อย่างใด พอตรวจสอบพบว่าแกลลอนที่ถือว่า ขนาดไม่ได้มาตรฐาน มอก. 1 แกลลอน ซึ่งน่าจะใหญ่เกินมาตรฐาน พนักงานก็เลยบอกว่า เติมได้แค่แกลลอนเดียวนะ เพราะเป็นกฎของปั๊ม ปรากฏว่าชายดังกล่าวไม่พอใจ ขู่ว่า เป็นแค่พนักงานไม่บริการลูกค้าได้ยังไง แค่นี้ก็เติมๆไปเหอะ ระวังจะถูกไล่ออก และด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายใส่ตนก่อน ตนจึงบันดาลโทสะออกไป ซึ่งหลังจากคู่กรณีนำคลิปไปเผยแพร่กล่าวหาในโลกออนไลน์ ตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะเป็นความจริงแค่ด้านเดียวตนเพิ่งมาทำงานที่ปั๊มแห่งนี้ได้ไม่ถึงปี เกรงว่าจะถูกไล่ออก ยังดีที่ผู้จัดการปั๊มเข้าใจ และได้มีการเรียกสอบ พร้อมตักเตือนและอบรมเรื่องการใช้คำไม่สุภาพกับลูกค้าแล้ว