ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : พิธีกรช่องส่องผี จ่อฟ้อง-หมิ่นประมาท

ยังคงเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียล หลังจากเพจแหม่ม โพธิ์ดำได้ออกมาแฉ..! ถึงพฤติกรรมที่ไม่สอดคล้องกันหลายอย่างในรายการ อ้างว่า มีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ ที่มีประเด็นดรามา เรื่องของพระยาเกียรติกลับชาติมาเกิดเป็นสุนัข เฝ้าสมบัติอยู่ในวัดเก่าแก่ รวมไปถึงการที่พิธีกรสาวแอบอ้างว่า สามารถติดต่อกับดวงวิญญาณของบูรพกษัตริย์ได้

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้โพสต์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

"รายการนี้ อวดอ้างตัวเองว่า ปรับภพภูมิได้ เปลี่ยนถ่ายกรรมได้ (นี่กรรมหรือน้ำมันเครื่อง) แล้วคนแบบนี้เหรอ ที่บอกว่า สอนให้คนรู้จักบาปบุญมากขึ้น รู้จักบาปบุญ แต่โง่จนขนาดไม่รู้จักมิจฉาชีพ จะรู้จักไปทำไม ปล. เก็บเงิน 5,999 ไว้กินข้าวเถอะโยม"

เงินที่ทางรายการเรียกเก็บค่าครู เวลาที่มีลูกศิษย์จะมาแก้กรรมด้วย ก็ค่อนข้างเยอะพอสมควร และพิธีกรรายการนี้ เท่าที่สังเกตดู ก็จะอวดอ้างเกินไป เห็นคนที่กล่าวตู่คำสอนของพระพุทธเจ้าขนาดนี้ จะให้อาตมานิ่งเงียบหรืออย่างไร คงจะไม่ได้

ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามหลายประเด็นดราม่ากับ ท่านอาจารย์ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ซึ่งเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการนี้เช่นกัน อาจารย์เจมส์เปิดใจว่า ในทุกครั้งที่ถ่ายทำจะเป็นเหตุการณ์สดๆ ไม่ได้ตัดต่อเทป ส่วนตัวเชื่อว่า พิธีกรหญิงสามารถสัมผัส รับรู้ สื่อสารกับดวงวิญญาณและนำมาบอกกล่าวผู้คนได้จริงๆ ที่ทำรายการนี้ก็เพื่อให้ทุกคนสะสมบุญ เกรงกลัวต่อบาป และเรียนรู้เรื่องราวหลังความตาย ซึ่งก็ต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม และไม่ได้เจตนาจะสร้างเรื่องงมงาย หรือ บิดเบือนประวัติศาสตร์ ส่วนเรื่องเงินบริจาคมีหลักฐานสามารถชี้แจงได้ ขอให้หยุดพูดเรื่องที่ไม่จริง หากทำให้รายการเสียหาย ก็พร้อมจะดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วน ประเด็นอื่นๆ ขอไปตอบคำถามทั้งหมดในวันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม ซึ่งจะแถลงข่าวที่วัดสระเกศ