7HD ร้อนออนไลน์

ฟังอีกมุม เด็กปั๊มด่าลูกค้าควาย

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะที่ลูกค้านำถังแกลลอนไปเติมน้ำมัน แต่กลับถูกเด็กปั๊มด่า ก่อนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง พร้อมเขียนข้อความว่า "ปั๊มปตท. ปั๊มนี้ที่บางบัวทองนักเลงจังจะเข้ามาทำร้ายลูกค้าขับรถน้ำมันหมดว่าลูกค้าว่าควายคิดได้ไงลูก....1365 ว่าไงกับพนักงานคนนี้ครับ" จนมีผู้เข้ามาข้อความต่อว่าเด็กปั๊มเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล นั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปที่ปั๊มน้ำมันปตท.แห่งหนึ่งย่านถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบกับ นายสุทธิพงษ์ อายุ 27 ปี ตำแหน่งกัปตัน (พนักงานที่ปรากฏในคลิป) กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมันโดยถือแกลอนมา 2 ใบ ซึ่งมีแกลอนอยู่ 1 ใบ ที่ไม่ผ่านมาตรฐาน จึงแจ้งกับลูกค้าว่า ไม่สามารถเติมน้ำมันให้ได้เพราะมันผิดกฎ ลูกค้าจึงเเสดงท่าทีที่ไม่พอใจอีกทั้งยังใช้ถ้อยคำดูถูกเหยียดหยาม ซึ่งตอนแรกตนก็อธิบายให้ลูกค้าฟังและไม่ได้มีกิริยาที่ไม่สุภาพต่อลูกค้า แต่ลูกค้าไม่ยอมรับในสิ่งที่เราพยายามจะสื่อสารกับเค้า ผมเห็นว่าถ้าต่อปากต่อคำไปเรื่อยๆ เกรงว่าเหตุการณ์จะบานปลาย จึงเดินเลี่ยงไปเติมน้ำมันให้ลูกค้าท่านอื่น

แต่ลูกค้าคนเดิมก็พยายามเดินมาพูดกับตนเพื่อให้โยงเข้าประเด็นที่เขาต้องการ อีกทั้งยังหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเพื่อที่จะทำคลิปให้สำเร็จ ส่วนสาเหตุที่แสดงกิริยาเกรี้ยวกราดใส่ลูกค้านั้น เป็นเพราะว่าตนโดนคำพูดที่มันค่อนข้างทำร้ายจิตใจพอสมควร เพราะว่าตนทำงานเเบบนี้มันเหนื่อยอยู่แล้ว และตนก็เป็นคนธรรมดา ส่วนโซเชียลตนก็ดูบ้างแต่ก็ไม่ได้ติดตามอะไรมากมาย ซึ่งตอนนี้ตนได้บทเรียนอะไรหลายอย่างในสิ่งที่ทำลงไป อาชีพเด็กปั๊มถึงคนจะมองว่าต้อยต่ำหน่อย เเต่ก็เป็นอาชีพที่สุจริตที่ตนทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวได้ สุดท้ายนี้อยากจะขอโทษในสิ่งที่ตนได้ทำลงไปและขอโอกาสให้กับตนอีกสักครั้ง

นายบดินทร์ สุทธิกุลเวทย์ เจ้าของปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ต้องขอโทษลูกค้าแทนพนักงานด้วยที่พนักงานควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีพอ แต่ในส่วนที่น้องเขาโดนกดดันให้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง และเขายืนยันจะทำในสิ่งที่ถูกที่ได้รับการอบรมมาจากบริษัท ก็ถือว่าเป็นข้อดีของพนักงาน แต่ในส่วนของการควบคุมอารมณ์ เราต้องนำมาปรับปรุงแก้ไข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง