เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เด็กปั๊มหัวร้อน ตะโกนด่า-ท้าต่อยลูกค้า ขับรถน้ำมันหมดนำแกลลอนมาเติม

เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โต้เถียงกับลูกค้า และท้าต่อย โดยลูกค้าเป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวและนำมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า ขับรถน้ำมันหมด แล้วนำถังแกลลอนไปเติม กลับถูกพนักงานปั๊มน้ำมันย่านบางบัวทองด่า จึงมีปากเสียงกันรุนแรง โดยในคลิปมีช่วงหนึ่งที่พนักงานปั๊มน้ำมัน ระเบิดอารมณ์ด่าลูกค้าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

เหตุการณ์ดังกล่าวเกือบจะทำให้ทั้งคู่ชกต่อยกัน แต่ยังไม่ทันได้ลงไม้ลงมือกัน ก็มีพนักงานปั๊มน้ำมันคนอื่นเข้ามาห้ามปรามเสียก่อน

ล่าสุดช่วงเที่ยงวันนี้ (3 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่ปั๊มน้ำมันเกิดเหตุ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พูดคุยกับชายอายุ 27 ปี ซึ่งเป็นพนักงานปั๊มน้ำมันคนที่อยู่ในคลิป

เขาเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้ามาเติมน้ำมันโดยถือถังแกลลอนมา 2 ใบ ซึ่งตรวจสอบดูแล้วพบว่ามี 1 ใบ ไม่ผ่านมาตรฐาน จึงแจ้งลูกค้าว่าไม่สามารถเติมให้ได้เพราะผิดกฎ ลูกค้าจึงแสดงท่าทีที่ไม่พอใจ และพูดจาดูถูกเหยียดหยาม เขาจึงเลี่ยงไปเติมน้ำมันให้ลูกค้าคนอื่น แต่ลูกค้าเดินตาม และหยิบมือถือขึ้นมาถ่าย ทำให้รู้สึกโมโห ที่ถูกพูดจาทำร้ายจิตใจ จึงระเบิดอารมณ์ใส่

เขายืนยันว่าตอนแรกอธิบายให้ลูกค้าฟังด้วยถ้อยคำสุภาพ แต่ลูกค้าไม่ยอมรับและต่อปากต่อคำ จึงทำให้มีปากเสียงกัน ซึ่งตัวเขาเองก็ทำงานเหนื่อย จึงระเบิดอารมณ์ออกไป พร้อมขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป

ขณะที่เจ้าของปั๊มน้ำมันได้ขอโทษลูกค้าแทนพนักงานที่ควบคุมอารมณ์ได้ไม่ดีพอ เนื่องจากโดนกดดัน พร้อมน้อมรับนำกลับไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง