เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดคลิปชายอารมณ์ร้อน! ฉุนรถจอดขวางทางเข้าบ้าน ถือไม้เบสบอลลงมาขู่

เป็นภาพที่หญิงคนหนึ่งถ่ายไว้ได้ ขณะกำลังมีปากเสียงกับชายคนหนึ่ง ที่ถือไม้เบสบอลลงมาจากรถคล้ายข่มขู่ โดยทั้ง 2 ฝ่ายคุยกันเรื่องที่จอดรถริมถนน สักพักชายเสื้อเทาที่ถือไม้เบสบอลก็เดินออกไป

จากนั้นผู้หญิงที่มากับชายเสื้อเทาก็ขอโทษหญิงที่ถ่ายคลิป ก่อนจะแยกย้ายกันไป ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาโพสต์ในเพจเฟซบุ๊กคนปราณบุรี ระบุข้อความว่า ถนนสาธารณะเราสามารถจองเป็นที่ส่วนบุคคลได้ด้วยหรือ แล้วถือไม้มาแบบนั้นได้ด้วยหรือ

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามจากหญิงสาวที่ถ่ายคลิป เล่าว่า วันเกิดเหตุเธอและเพื่อนกำลังจะไปรับประทานอาหารที่ร้านแต่ไม่มีที่จอดรถ ตอนนั้นมีรถคันหนึ่งกำลังจะออก เธอจึงเตรียมจะเข้าจอดต่อที่ริมถนน ปรากฏว่ามีผู้ชายขับรถกระบะสีดำมาขนาบข้างแล้วตะโกนบอกว่าจะเข้าบ้าน ซึ่งเธอเห็นว่าด้านหลังมีที่ว่างเลยถอยไปจอด ก่อนจะลงจากรถ ส่วนคนขับกระบะก็เข้าไปจอดในบ้าน จากนั้นก็คว้าไม้ลงมาด้วย

หญิงที่ถ่ายคลิปบอกอีกว่า บริเวณที่เกิดเหตุเป็นถนนสาธารณะ และถ้าเหตุการณ์นี้ชายเสื้อเทาเจอคู่กรณีที่อารมณ์ร้อนกว่าเธอ หรือมีอาวุธ ก็อาจจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นได้

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นทางหลวงชนบทปราณบุรี หน้าปากซอยรัฐบำรุง 10 ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่ามีป้ายเขียนข้อความว่า “อย่าจอดขวางทางเข้า-ออก” ติดอยู่ ขณะที่บริเวณนั้นมีร้านค้าจำนวนมาก รถที่จะมาร้านค้าก็ต้องจอดริมถนน และบางครั้งก็จอดหน้าทางเข้าบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง