เจาะประเด็นข่าวค่ำ

กระหน่ำยิง 5 นัด ชายดับคาบ่อดินร้าง คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา เข้าตรวจสอบเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณบ่อดินร้าง พื้นที่หมู่ 6 ตำบลทุ่งหวัง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พบศพ นายสุชาติ อโนทัย อายุ 38 ปี มีแผลถูกยิงเข้าที่ไหล่ขวา 2 นัด และกลางหลัง 1 นัด มี 1 นัดที่กระสุนตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตในลักษณะคร่อมรถจักรยานยนต์ ในมือขวากำไอซ์ไว้ 1 ถุง

ในที่เกิดเหตุพบกระเป๋าสะพายของผู้เสียชีวิต ภายในมีเงินสด 300 บาท กล้องถ่ายรูป พาวเวอร์แบงก์ และสมุดจดหมายเลขโทรศัพท์ จึงเก็บไปตรวจสอบ ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบรอยเลือดหยดเป็นทาง คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายยิง และนายสุชาติพยายามขี่รถหนี ก่อนจะล้มเสียชีวิตบริเวณที่พบศพ

นางจันทรัตน์ เกียรติขวัญ ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อ 3 เดือนก่อนทะเลาะกัน เรื่องที่สามีไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และได้แยกกันอยู่ตั้งแต่นั้นมา ปกติสามีเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาเธอพูดไม่ถูกหูก็จะขึ้นเสียงและทำร้าย แต่ไม่รู้ว่าถูกฆ่าด้วยสาเหตุอะไร

ตำรวจสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. มีชาวบ้านออกมากรีดยางได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด กระทั่งตอนเช้าก็มาพบนายสุชาติถูกยิงเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด