เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หญิงอุ้มลูกทำทีเป็นลูกค้าขอซื้อน้ำแข็ง สบโอกาสคว้าโทรศัพท์มือถือราคา 4 หมื่นบาทหลบหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านขายของชำ ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า มีหญิงคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มากับเด็กหญิง ก่อนจะอุ้มเด็กเดินเข้ามาในร้าน

ระหว่างนั้นเธอได้เข้ามาซื้อของ โดยวางลูกลง ขณะที่เจ้าของร้านเดินออกมาหยิบของให้ จากนั้นก็พูดคุยกันตามปกติ ซึ่งหญิงคนดังกล่าวได้ซื้อน้ำแข็งจากทางร้าน ก่อนจะอุ้มลูกเดินออกไป

แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุม จะเห็นว่าหญิงคนดังกล่าวเดินเข้ามาในร้าน ก่อนจะคว้าโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนโต๊ะ แล้ววิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว

นางศิริภรณ์ นิยมพานิช เจ้าของร้าน เล่าว่า วันเกิดเหตุมีหญิงอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มากับลูกสาวอายุ 2 - 3 ขวบ เข้ามาขอซื้อน้ำแข็ง จังหวะที่กำลังตักน้ำแข็งให้นั้น หญิงคนดังกล่าวได้วางเด็กลง ก่อนที่เด็กจะวิ่งเข้าไปด้านใน หญิงคนนี้ก็วิ่งตาม แล้วเดินออกมาทำท่าขยับกระเป๋าที่สะพายอยู่ สักพักสามีของเธอกลับจากส่งของข้างนอก บอกว่า มีลูกค้าโทรมาจะสั่งก๊าซหุงต้ม แต่ไม่มีใครรับสาย พอเดินไปดูที่โต๊ะ ปรากฏว่าโทรศัพท์สมาร์ตโฟนราคาประมาณ 40,000 บาท ที่วางอยู่ หายไปแล้ว

ขณะที่ นายสงวน นิยมพานิช บอกว่าเสียดายโทรศัพท์มือถือ เพราะมีราคาแพงและเก็บข้อมูลลูกค้ากับข้อมูลสินค้าเอาไว้ ซึ่งหญิงที่ก่อเหตุถือเป็นบุคคลอันตราย จึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดี โดยเขาได้แจ้งความไว้แล้ว