เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตามหาทองหนัก 45 บาท! ชายเข้าพบตำรวจ ยืนยันทำทองหล่นจริง - วอนคนเก็บได้นำมาคืน

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ ผู้ที่ใช้เส้นทางระหว่างห้วยสะแก – บึงสามพัน เมื่อช่วง 12.00 – 13.00 น. วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังทำทองน้ำหนักรวม 45 บาท หล่นกลางทาง แต่มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นส่วนหนึ่งไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง โดยหลังเกิดเหตุเวลา 15.00 น. ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นาเฉลียง จังหวัดเพชรบูรณ์

ล่าสุดวันนี้ (3 ก.ค.) นายวรวุฒิ สุวรรณสุข อายุ 39 ปี พร้อมภรรยา เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกฐิติภัทร อินทรรักษ์ ผู้กำกับการ สภ.นาเฉลียง เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ทองที่ทำหายเป็นของเขากับภรรยา ที่ซื้อสะสมมานานแล้ว และจากญาติที่ซื้อเป็นของขวัญ

วันเกิดเหตุตั้งใจจะนำทองไปขายที่กรุงเทพมหานคร เพราะช่วงนี้ทองราคาขึ้น โดยใส่กระเป๋าเป้สะพายไว้ด้านหลัง จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ที่เพิ่งซื้อมาได้ 2 เดือน มาตามทางหลวงสายสระบุรี-หล่มสัก มารู้ตัวอีกทีว่าทองหล่นหายในเขตพื้นที่อำเภอบึงสามพัน เพราะมีรถเก๋งขับตามมาและยิงไฟให้สัญญาณ

ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกนาเฉลียง พบผู้เสียหายขี่รถผ่านไป แต่ระหว่างทางไม่มีกล้องที่บันทึกเหตุการณ์ขณะทองหล่น โดยนายวรวุฒิตั้งข้อสังเกตว่า วันที่มาแจ้งความ มีตำรวจนายหนึ่งมาบอกว่า เจอทองแล้ว และมีคนติดต่อจะนำมาคืน ก่อนจะสอบถามว่า ทองอยู่ในกล่องหนัก 4-5 บาทใช่หรือไม่ เขาตอบว่ามีทองอยู่ในกล่องน้ำหนักรวม 45 บาท ตำรวจคนดังกล่าวบอกให้รอ สักพักก็มาบอกว่าเป็นการเข้าใจผิด ยังไม่มีคนเจอทอง จึงรู้สึกสงสัย

ด้าน ผู้กำกับการ สภ.นาเฉลียง เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังให้ชุดสืบสวนออกสืบสวนหาเบาะแสให้ครบถ้วนทุกด้านว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นจริงหรือไม่ หรือถ้าจริงก็จะหาเบาะแสทองที่ทำหล่นคืนผู้เสียหายต่อไป แต่เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่า มีคนพบทองที่ผู้เสียหายทำหล่น