7HD ร้อนออนไลน์

ผู้ตายมีประวัติยาเสพติด ลักทรัพย์

พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวนและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ร่วมตรวจสอบเหตุพบศพชายถูกยิงเสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ 6 บ้านทำนบ ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา โดยในที่เกิดเหตุพบศพนายสุชาติ อโนทัย อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพที่คร่อมรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กฐ 9762 สงขลา ที่ล้มอยู่กลางถนน ตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ไหล่ขวา 3 นัด และที่แผ่นหลังอีก 2 นัด โดยคาดว่ากระสุน 1 นัด ตัดขั้วหัวใจเป็นเหตุให้เสียชีวิต แต่ไม่พบปลอกกระสุนหรือหัวกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ สภาพศพของผู้ตายมือขวายังกำแฮนด์ฝั่งคันเร่งไว้แน่น พบยาไอซ์ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกน้ำหนักประมาณ 1 กรัมตกอยู่ด้านข้าง ส่วนกระเป๋าสะพายที่ตกอยู่ข้างศพภายในมีเงินสด 300 บาท กล้องถ่ายรูป แบตเตอรี่สำรอง และสมุดจดหมายเลขโทรศัพท์ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไปตรวจสอบ และห่างออกไปจากจุดที่พบศพประมาณ 100 เมตร พบกองเลือดและหยดเลือดเป็นทางมายังจุดที่นอนเสียชีวิตอยู่ คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายลงมือยิงและผู้ตายพยายามขับรถหนี และถูกไล่ยิงตามหลังจนล้มเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปในเรื่องของการขัดผลประโยชน์การขายยาเสพติด ซึ่งผู้ตายอาจนัดกับนักค้ายาเสพติดมาซื้อขายยาเสพติด หรือนัดเคลียร์ปัญหาเรื่องยาเสพติด แต่ตกลงกันไม่ได้จึงถูกอีกฝ่ายยิงเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อมอื่นๆ

ด้านนางจันทรัตน์ (สงวนนามสกุล) ที่เดินทางมาดูศพสามีเปิดเผยว่า ทะเลาะและแยกกันอยู่กับสามีนานกว่า 3 เดือนแล้ว ที่ผ่านมาไม่ได้เจอกันกระทั่งกำนันมาแจ้งว่าพบศพสามีถูกยิงเสียชีวิต โดยยอมรับว่าสามีเข้าไปพัวพันกับยาเสพติดจริง และปกติสามีเป็นคนอารมณ์ร้อนหากพูดไม่ถูกใจก็จะขึ้นเสียงและทำร้ายร่างกาย แต่ไม่ทราบว่าไปมีเรื่องกับใครจนทำให้ถูกยิงเสียชีวิต

ขณะที่นายวิชาญ ไชยทอง กำนันตำบลทุ่งหวัง กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง อ.เมืองกับ อ.หาดใหญ่ มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติด ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 5 นัดก่อนที่จะมาพบศพ โดยผู้ตายมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและลักขโมย