7HD ร้อนออนไลน์

วิสามัญคนร้าย หลังเปิดฉากถล่มยิงเจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผู้กำกับ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะคนร้าย มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายคน โดยเหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 119 ม.1 ต.ดอน จึงนำกำลังร่วมเข้าพื้นที่ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.ปิยะพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี นายวิภาค ภู่เพชร นายอำเภอปะนาเระ ทราบเพื่อนำกำลังเสริมเข้าพื้นที่ โดยในที่เกิดเหตุพบ พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 นำกำลังคุมพื้นที่ปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นชั้นเดียว แต่ผลการตรวจค้นภายในบ้านไม่พบคนร้าย คาดว่าน่าจะหลบหนีไปแล้ว

ในที่เกิดเหตุพบนายอันวา ดือราแม อายุ 40 ปีชาวอำเภอทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 คนตรวจสอบพบเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับป.วิอาญาคดีความมั่นคง จำนวน 4 หมาย  เสียชีวิตขณะที่มือด้านซ้ายกำอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตรวจภายในแม็กกาซีนพบว่ากระสุนถูกยิงหมดไปแล้ว และข้างตัวพบแม็กกาซีนเปล่าตกอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะ 3 คน ถูกลำเลียงส่ง รพ.ปะนาเระ โดยคนแรกคือ อส.มะซอปรี แวสามะ อายุ 31 ปีสังกัด อส.อ.ปะนาเระ กระสุนปืนถูกบริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้  2 พ.ต.ประเทือง พุศลพงษ์ ผบ.ร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณโหนกแก้มได้รับบาดเจ็บ และ 3.อส.ทพ.สำราญ มานุ้ย สังกัดร้อย.ทพ.4215 ฉก.ทพ.42 กระสุนปืนถูกบริเวณขาหนีบด้านใน ได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้ช่วยเหลือปลอดภัยแล้ว

ในชั้นสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุปะทะ 10 วัน  คนร้าย 2 คน ได้มาพบกับนางอารามะ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเกิดเหตุ โดยคนร้ายมาขออาศัยอยู่ใต้ถุนบ้าน ทำให้นางอารามะตกใจกลัว แต่ไม่กล้าปฏิเสธจึงยอมให้พักอาศัยอยู่ตามคำขอ ส่วนนางอารามะได้ย้ายไปพักอยู่บ้านอีกหลัง ตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร และก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ประเทือง กุศลพงศ์ ผบ.ร้อย ทพ.4215 นายอรรถกร เหรียญนุ้ย ปลัดป้องกันอำเภอปะนาเระ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีกลุ่มค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธใช้บ้านหลังดังกล่าวหลบซ่อนตัว จึงนำกำลังมาตรวจสอบ เมื่อมาถึงหน้าบ้าน อส.มะซอปรี  พ.ต.ประเทือง และ อส.ทพ.สำราญ ได้เดินไปเรียกคนในบ้านให้ออกมา แต่คนร้ายที่อยู่ด้านเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที 3 นาย และเกิดการยิงปะทะกัน กระทั่งคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 คน ส่วนอีก 1 คน หลบหนีเข้าไปในป่าหลังบ้าน

พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 ได้ระดมกำลังกระจายออกไล่ล่าคนร้ายที่หลบหนี พร้อมเชิญตัวนางอารามะ เจ้าของบ้านไปสอบสวน