สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คุมตัวทำแผนก่อนส่งฝากขัง คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารย่านฝั่งธนฯ อ้างหาเงินแต่งงาน

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเดอะพาซิโอ พาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร จับภาพเหตุการณ์ชุลมุนที่หน้าธนาคาร ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัยของธนาคารและพลเมืองดี ช่วยกันกอดปล้ำจับตัว นายณัฐพงษ์ เมฆอำพันธ์ ที่เข้าไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงเงินในธนาคาร โดยเข้าไปคว้าเอาเงินที่มัดเอาไว้จำนวน 2 ปึก รวมประมาณ 2,000,000 บาท จากเจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ไปได้

ช่วงเช้าวานนี้ ตำรวจ สน.ธรรมศาลา ก็ได้คุมตัวนายณัฐพงษ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรก เป็นจุดที่นายณัฐพงษ์นำรถจักรยานยนต์ ไปจอดไว้บริเวณประตูออกด้านหลังของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เพื่อใช้สำหรับหลบหนี จุดที่ 2 เป็นจุดที่นายณัฐพงษ์ ชักอาวุธปืนขึ้นมาขู่ รปภ.ที่หน้าประตูทางเข้าธนาคาร เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ และอ้อมเข้าไปเก็บปึกเงินจำนวน 2 ปึก ที่ตกหล่นระหว่างที่พนักงานพยายามโยนเข้าไปเก็บในตู้นิรภัย ก่อนที่นายณัฐพงษ์จะหลบหนี แต่ก็ไปได้รอด

ทั้งนี้ ภายหลังจากถูกนำตัวไปสอบสวน นายณัฐพงษ์ได้ให้การว่าที่ตัดสินใจก่อเหตุขึ้น ก็เนื่องจากแฟนสาวของตนตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5 เดือน และทางบ้านของแฟนสาวก็ได้เร่งรัดให้จัดงานแต่งงานให้เรียบร้อย ตนเองไม่มีเงินและไม่รู้ว่าจะหาเงินได้จากไหน จึงคิดสั้นก่อเหตุขึ้น ซึ่งหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจก็ได้คุมตัวกลับไปที่ สน. เพื่อนำพยานหลักฐานทั้งหมดพร้อมกับตัวนายณัฐพงษ์ ไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญาตลิ่งชัน เพื่อฝากขังในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน