สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เปิดคลิปเดือด! วัยรุ่นนับร้อยยกพวกตีกันหน้าสถานบันเทิง ชาวบ้านวอนตร.คุมเข้ม

เป็นคลิปวิดีโอ ที่ถูกเผยแพร่ลงในโซเชียลมิเดีย บันทึกเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่น รุมชกต่อยวัยรุ่นต่างถิ่น บริเวณหน้าสถานบันเทิงกลางเมืองกาฬสินธุ์ จนเกิดความชุลมุนท่ามกลางสายตานักท่องราตรีนับร้อยคนที่กำลังออกมาจากสถานบันเทิง เพราะเป็นช่วงเวลาผับปิดให้บริการพอดี พลเมืองดีได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์มาตรวจสอบ แต่กลุ่มวัยรุ่นแยกย้ายกับหลบหนีไปแล้ว เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 4 กรกฎาคม

ทีมข่าวสอบถาม พันตำรวจเอกปริญญา คำเจริญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีบุคคลหรือผู้เสียหายรายใดเข้ามาแจ้งความ แต่เบื้องต้นได้สั่งการให้ตำรวจ ลงพื้นที่สืบสวนว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าบริเวณใกล้เคียงสถานบันเทิงเล่าว่า ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ดำเนินชีวิตอย่างปกติ แต่พอสถานบันเทิงเริ่มมาเปิดบริการ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ก็เริ่มมีกลุ่มวัยรุ่นทั้งภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์และรอบนอก ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ส่งเสียงดังโวยวาย รบกวนเวลาพักผ่อน ชาวบ้านจึงวิงวอนตำรวจหมั่นตรวจตราตามสถานบันเทิง โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ปิดให้บริการ เนื่องจากกลุ่มนักเที่ยวจะรวมกลุ่มหน้าสถานบันเทิง และอาจเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันเหมือนกรณีนี้ได้