สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สลด! ลูกชายคลุ้มคลั่ง โมโหพ่อชราวัย 76 ไม่ให้เงินซื้อบุหรี่ คว้าไม้กระหน่ำตีจนเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.คำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนกลางหมู่บ้าน พบศพชายอายุ 76 ปี ถูกกระหน่ำตีด้วยของแข็งที่ศีรษะและลำตัว เลือดไหลอาบ ในมือข้างหนึ่ง กำธนบัตรฉบับละ 20 บาทไว้แน่น ใกล้ๆ กับศพ มีจักรยานของผู้เสียชีวิตล้มอยู่ และมีท่อนไม้อีก 1 ท่อน

หนึ่งในพยานให้การว่า เขาได้ยินเสียงจักรยานล้ม จากนั้นก็มีเสียงคนร้องตะโกนว่า "อย่าทำ อย่าทำ" รีบออกจากบ้านมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น เห็นชายอายุ 40 ปี ลูกชายแท้ๆ ของผู้เสียชีวิต กำลังใช้ท่อนไม้ทุบตีผู้เป็นพ่อแบบไม่ยั้ง กระทั่งชายอายุ 76 ปี แน่นิ่งไป ผู้ก่อเหตุจึงวิ่งหนีขึ้นไปบนเขาภูพาน ใกล้ๆ กับหมู่บ้าน จากนั้นจึงย้อนกลับไปซ่อนตัวที่บ้านพัก

ลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต ให้การกับตำรวจ เห็นพ่อทำกับข้าวให้น้องชายแล้วจากนั้นก็ปั่นจักรยานไปที่ร้านค้า คาดว่าไปแตกเงิน เพื่อนำธนบัตรฉบับละ 20 บาท มามอบให้กับน้อง ตามที่เอ่ยปากขอไว้ โดยน้องชายบอกจะนำไปซื้อบุหรี่สูบ ระหว่างทางกลับบ้าน จู่ๆ น้องชายก็โมโห ไปดักทำร้ายพ่อจนจักรยานล้ม แล้วกระหน่ำตีที่ศีรษะของพ่ออีกหลายครั้ง ทั้งนี้น้องชายเป็นผู้ป่วยจิตเวช และเคยทำร้ายทุบตีพ่ออยู่บ่อยๆ

ตำรวจสอบปากคำชายอายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นยังคงให้การวกไปวนมา แต่เขายอมรับว่าใช้ท่อนไม้ทำร้ายผู้เป็นพ่อจริง เพราะโมโหที่ขอเงินแล้วพ่อไม่ให้ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี