สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คุมมือฆ่า 3 ศพ เมีย-แม่ยาย-พี่สาว ทำแผนฯ เผยปมหึงหวง กลัวคืนดีสามีเก่า

ความคืบหน้ากรณี นายนพดล น่วมสำลี อายุ 41 ปีทะเลาะกับแฟนสาววัย 23 ปี ก่อนฝ่ายหญิงจะโทรหาแม่กับพี่สาวให้มาช่วยเคลียร์ปัญหา ทำให้นายนพดลไม่พอใจ ชักปืนยิงแฟนสาว พร้อมพี่สาว และแม่ของแฟน เสียชีวิตทั้ง 3 คน  ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาตำรวจสามารถตามรวบตัวนายนพดลไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (3 ก.ค.) ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

เมื่อวานนี้ (4 ก.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกบริเวณบ้านเช่าในชุมชนบ้านเอื้ออาทร ซอย 4 ซึ่งเป็นจุดที่นายนพดลขับรถกระบะ ออกมาจากบ้านด้วยกัน เพื่อไปทำธุระในตัวเมือง จุดที่ 2 บริเวณริมถนนมหาสิทธิโชค ขณะจอดรถและมีปัญหาทะเลาะกับแฟนสาว เนื่องจากเรื่อง ที่นายนพดลพบว่า แฟนสาวติดต่อกับสามีเก่า ที่มีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 5 ขวบ

กระทั่งแฟนสาวโทรศัพท์ไปบอกพี่สาวและแม่ มาช่วย เพราะถูกทำร้ายร่างกาย กระทั่งแม่และพี่สาวมาถึงที่เกิดเหตุ จึงพยายามเข้าไปช่วย โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ถูกพี่สาวแฟนชกหน้า จึงโมโหชักปืนออกมายิงพี่สาว 1 นัด และแม่ อีก 1 นัด จนเสียชีวิต จากนั้นแฟนสาวกำลังจะวิ่งหนี เขาจึงตัดสินใจยิงแฟนสาวไปอีก 2 นัด จนเสียชีวิตรวม 3 ศพ

จุดที่ 3 เป็นจุดที่ตำรวจจับตัวนายนพดล ซึ่งหลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ของพี่สาวแฟนหลบหนี ผู้ต้องหาสารภาพว่าสาเหตุเกิดจากความหึงหวง มีปัญหาทะเลาะกับแฟนสาว หลังพบว่าแฟนสาวได้ติดต่อกับอดีตสามี จึงเกิดความไม่พอใจและเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ยืนยันยังรักแฟนสาวและขอรับโทษตามกฎหมาย

ด้าน ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม เตรียมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์

ชายอายุ 60 ปี พ่อและสามีผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ยังทำใจกับการสูญเสียลูกสาวทั้ง 2 คน และภรรยาไม่ได้ ไม่คิดว่าจะมาทำร้ายกันขนาดนี้ ยืนยันไม่ขอให้อภัยและไม่อยากให้ประกันตัวออกมา เพราะกลัวจะย้อนมาทำร้าย หลังเกิดเหตุเขาขี่รถไปถึงที่เกิดเหตุ นายนพดลยังหันปืนมาขู่ว่าห้ามยุ่ง ไม่อย่างนั้นจะยิงอีกคน ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป ส่วนเรื่องหึงหวงคาดว่านายนพดลคิดไปเอง เพราะลูกสาวไม่มีนิสัยแบบนั้น ไม่เชื่อว่าจะกลับไปคืนดีกับสามีเก่า เพราะเลิกกันไปนานแล้ว และฝ่ายชายก็มีครอบครัวใหม่แล้ว