เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายย่องงัดกุฏิพระวันอาสาฬหบูชา ขโมยพระเครื่อง – พระพุทธรูปเก่าแก่

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางปะกง เข้าตรวจสอบภายในวัดบางเกลือ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา จุดเกิดเหตุเป็นกุฏิพระลูกวัด บริเวณชั้นสองของอาคารด้านหลัง พบประตูไม้มีร่องรอยถูกงัดแงะที่คล้องกุญแจจนหลุดออก ขณะที่ตู้กระจกภายใน ซึ่งเก็บสะสมพระเครื่องหลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา และพระเครื่องเก่าแก่ของ วัดบางเกลือ ถูกทุบแตก โดยคนร้ายกวาดเอาไปเกือบทั้งหมด พร้อมขโมยพระพุทธรูปไปอีก 2 องค์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ชาวบ้าน มาทำบุญที่วัดเนื่องในวันอาสาฬหบูชา เจ้าอาวาสและพระลูกวัด ต่างก็มารวมอยู่ในศาลาวัด จู่ ๆ ก็มีคนร้าย เป็นชายวัยรุ่นสองคน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า แอบย่องขึ้นไปบนกุฏิพระที่เกิดเหตุ และลงมือก่อเหตุดังกล่าว

จากนั้นคนร้ายได้ถือถังพลาสติก คล้ายกับถังสังฆทานซึ่งใส่พระเครื่องและพระพุทธรูป ลงมาจากกุฏิที่เกิดเหตุ จำนวน 2 ใบหลบหนีไป โดยมีชาวบ้านที่มาทำบุญพบเห็นพอดี คาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ ที่ทำตามใบสั่งเซียนพระ

ขณะนี้ตำรวจ สภ.บางปะกง อยู่ระหว่างแกะรอยคนร้ายตามกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่หลบหนี พร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง