7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านโวย สร้างถนนวางท่อระบายน้ำไม่เสร็จ จ.นครราชสีมา

ชาวเมืองโคราชโวยผู้รับผิดชอบโครงการก่อสร้างถนนและวางท่อระบายน้ำ ที่ดำเนินการมาร่วมปีจนสิ้นสุดสัญญามาหลายเดือน การก่อสร้างก็ยังไม่แล้วเสร็จ

ชาวบ้านและผู้ประกอบการร้านค้าในซอยสืบสิริ 47 หน้าการเคหะหนองจะบก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เดือดร้อนจากการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กและวางท่อระบายน้ำสองฝั่งถนน สายปักธงชัย ซอย 1 ของเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งเริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2562 สิ้นสุดโครงการวันที่ 24 เมษายน 2563 โดยมีเอกชนรายหนึ่งในอำเภอเมืองนครราชสีมาเป็นผู้รับเหมาโครงการดังกล่าว

หลังก่อสร้างได้เพียง 3 เดือน ผู้รับเหมาก็ทิ้งงาน จนสิ้นสุดเวลาตามกำหนดในสัญญา การก่อสร้างก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะแล้วเสร็จ ถนนสร้างไปได้เพียงบางส่วน ไม่สามารถเปิดใช้งานได้ ส่วนท่อระบายน้ำพร้อมบ่อพักยาว 1,280 เมตร ก็ไม่มีฝาปิดปากท่อ ผู้รับเหมานำกิ่งไม้มาปักไว้เป็นสัญลักษณ์ และขึงเชือกกั้นไม่ให้รถวิ่งผ่านเท่านั้น

เคยถามผู้รับเหมาว่าเมื่อไหร่จะเสร็จ ผู้รับเหมาบอกให้อดทนเอาหน่อย อีกไม่กี่วันก็เสร็จ แต่รอจนสิ้นสุดสัญญามาร่วม 3 เดือน ก็ยังไม่เสร็จ ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุทั้งรถ ทั้งคนตกลงไปในท่อระบายน้ำ ก็ไม่มีหน่วยงานใดมาสนใจแก้ปัญหา ชาวบ้านจึงอยากให้ผู้ที่รับผิดชอบเร่งรัดผู้รับเหมาให้ก่อสร้างถนนและวางท่อระบายน้ำให้เสร็จโดยเร็วด้วย