เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งสอบเหตุ ด.ช.อายุ 6 ขวบ หายออกจากบ้าน ก่อนพบเป็นศพครึ่งท่อนในสวนยาง

วานนี้ (5 ก.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ระดมกำลังค้นหา ด.ช.อนวัฒ นนธิจันทร์ หรือ “น้องกาน” อายุ 6 ขวบ ซึ่งหายออกจากบ้านพักในสวนผลไม้ โดยน้าและอาที่ดูแล เล่าว่าน้องกานเพิ่งจะมาอาศัยอยู่กับตัวเองซึ่ง มารับจ้างเก็บผลมังคุดได้เพียง 3 เดือน และมักจะชอบออกไปเดินเล่นในสวนผลไม้ เก็บมังคุดกินเป็นประจำ ก่อนหน้านี้เคยหายตัวไปทั้งวันแต่ตอนเย็นก็กลับมาบ้านตามปกติ

จนกระทั่งวันที่ 4 กรกฎาคม น้าและอาออกไปทำสวนน้องกานได้ออกไปเดินเล่น และหายออกจากบ้านไป จนเย็นจึงช่วยกันออกตามหาทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ ต่อมาจึงได้แจ้งผู้นำชุมชนระดมชาวบ้านช่วยตามหา จนกระทั่งไปพบไม้สอยมังคุดและกระสอบใส่ผลไม้ของน้องกาน ตกอยู่ในสวนของเพื่อนบ้านห่างจากบ้านพักไปราว 200 เมตร และพบตุ๊กตามดสีดำ-แดง ซึ่งเป็นของน้องกานวางอยู่ที่ศาลพระภูมิ โดยมีตุ๊กตานางรำของศาลตกกระจายอยู่ แต่ก็ไม่พบตัวเด็กชาย จึงกังวลว่าอาจจะหลงในสวนผลไม้หรืออาจถูกจับตัวไป

กระทั่งเช้าวันนี้ (6 ก.ค.) หลังการระดมค้นหาต่อเนื่อง ชาวบ้านจึงไปพบศพน้องกาน เสียชีวิตอยู่ภายในสวนยางพาราห่างจากบ้านพักไปราว 800 เมตร โดยตามตัว มีร่องรอยคล้ายถูกสุนัขหรือสัตว์กัดแทะ เหลือเพียงแค่ลำตัวท่อนบนและศีรษะ ในที่เกิดเหตุยังมีเสื้อสีแดง และกางเกงที่น้องกานสวมใส่ก่อนหายตัวไป ในสภาพหลุดออกจากตัวทั้งหมด

นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนยางพาราที่พบศพ เล่าว่าตัวเองพร้อมชาวบ้านเดินตาม หาน้องกาน จนไปพบศพอยู่ในสวนยางพารา จากนั้นก็รีบเรียกให้ญาติๆ ของเด็กชายมาดูเพื่อยืนยัน โดยเบื้องต้นเมื่อดูจากสภาพศพ น้องจากมีร่องรอยถูกกัดแทะ ศพก็เริ่มเน่าเปื่อย ลักษณะคล้ายจมน้ำด้วย

เบื้องต้น ตำรวจและแพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรียังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสภาพศพ รวมถึงสถานที่พบศพและสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กชาย ซึ่งยังไม่แน่ชัด