เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เร่งล่ามือปืนบุกยิงชายเพิ่งพ้นโทษเสียชีวิตกลางร้านอาหาร

ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตำบลพุเตย อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังได้รับแจ้งเหตุว่า นายประไพ โนนสูง อายุ 48 ปี ถูกคนร้ายบุกเข้ามายิงเสียชีวิต ตรวจสอบสภาพศพ พบถูกยิงเข้าที่ศีรษะ ลำตัว และกลางหลัง ในที่เกิดเหตุพบเศษหัวกระสุนปืนตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามีเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 1 เดือนในข้อหาลักทรัพย์ ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งคุยกับสามีอยู่ภายในร้าน โดยนั่งหันหลังออกนอกถนน ระหว่างนั้นก็มีรถกระบะสีบรอนซ์ทอง เข้ามาจอดที่หน้าร้าน เธอเข้าใจว่าเป็นลูกค้ามาสั่งอาหาร จากนั้น มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินลงมาจากรถฝั่งคนนั่ง แล้วมาเรียกชื่อสามีของเธอ ก่อนชักปืนยิงใส่ โดยสามีพยายามวิ่งหนี คนร้ายได้ตามมายิงอย่างใจเย็น หลังก่อเหตุได้เดินไปขึ้นรถ แล้วหลบหนีไปทางเขตเทศบาลตำบลพุเตย

ด้านพ่อของผู้เสียชีวิตระบุว่า วันนี้นัดครอบครัวไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดชลบุรี และจะไปเที่ยวทะเลด้วยกันแบบพร้อมหน้า แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุสลดขึ้นก่อน จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ขณะนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่สืบหาตัวคนร้าย เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนปมสังหารครั้งนี้ น่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว และอาจจะโยงไปถึงเรื่องที่ผู้เสียชีวิตเคยก่อคดีลักทรัพย์มาก่อนหน้านี้