เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายทุบหัวชายเสียชีวิตกลางถนน คาดปมนำยาบ้าปลอมมาให้ เร่งตามตัวเพื่อนสนิทต้องสงสัย

เมื่อเวลา 19.30 น. วานนี้ (5 ก.ค.) ตำรวจ สภ.นาข่า เข้าตรวจสอบเหตุคนถูกฆ่า บริเวณถนนในหมู่บ้าน พื้นที่หมู่ 2 ตำบลบ้านขาว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี พบศพ นายไพศาล เตี๋ยเพชรดี อายุ 39 ปี ศีรษะถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลฉกรรจ์ นอนจมกองเลือด ข้างศพมีหลอดพลาสติกใสตัดเป็นชิ้นยาวประมาณ 2 นิ้ว ภายในมีเศษคล้ายรำข้าวยัดอยู่ จำนวน 8 หลอด

พ่อของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ลูกชายยังโสด มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ช่วงบ่ายก่อนเกิดเหตุมาบอกว่าจะไปหาเพื่อนชื่อหลง ที่กระท่อมกลางนาหลัง อบต.บ้านขาว โดยทั้งสองเป็นเพื่อนรักกัน มักชวนกันตั้งวงดื่มเหล้าเป็นประจำ จากนั้นลูกชายก็ปั่นจักรยานไปหา ส่วนตัวเขาก็ดูข้าวอยู่ที่นา ไม่นานผู้ใหญ่บ้านก็มาแจ้งว่า ลูกชายถูกทำร้ายเสียชีวิต ส่วนรถจักรยานหายไป

ตำรวจเปิดเผยว่า สอบสวนทราบว่านายไพศาลมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก่อนจะมีคนมาพบศพ มีชาวบ้านเห็นนายหลง เพื่อนของนายไพศาลไปล้างมือเปื้อนเลือดที่ห้องน้ำหลัง อบต.บ้านขาว เสร็จแล้วก็ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ว่ามีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางถนน แล้วหายตัวไป

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากความแค้นส่วนตัว และหักหลังกันเรื่องที่นายไพศาลอาจนำยาบ้าปลอมมาส่งให้ แล้วถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวนายหลงมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่