เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว แก๊งเจาะตู้ ATM หน้าเขื่อนเพชร อ้างหาเงินเล่นแชร์

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้ก๊าซเจาะตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย หน้าโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยคนร้ายขับรถอเนกประสงค์มากับรถเก๋ง ทำทีสอบถามทางไปอำเภอแก่งกระจาน จากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต่อมามีแม่ค้าที่กำลังนำของมาขายใกล้ตู้ ATM ได้มาบอกกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ว่าเห็นคนร้าย 3 คน จอดรถบังสายตา แล้วใช้ก๊าซเจาะตู้ ATM เมื่อคนร้ายเห็นแม่ค้าจึงรีบขนอุปกรณ์ขึ้นรถขับหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี และภูธรภาค 7 ออกแกะรอยหาเบาะแสคนร้ายตามกล้องวงจรปิด จนพบรถต้องสงสัย 3 คน เป็นรถเก๋งสีดำ รถอเนกประสงค์สีขาว และรถกระบะสีบรอนซ์เงิน ขับวนเวียนอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 19 มิถุนายน จนถึงช่วงกลางวัน

จากนั้นสืบสวนและติดตามจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ 4 คนคือ นายภานุเดช สาดพุ่ม อายุ 24 ปี, นายวีรวัฒน์ จูเอี่ยม อายุ 21 ปี, นายธันวา คุโณ อายุ 21 ปี และ นายภาราดร ปิยวรไพบูลย์ อายุ 21 ปี พร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 3 คัน, ปืน 3 กระบอก พร้อมกระสุน 29 นัด และอุปกรณ์เจาะเหล็ก โดยจับตัวทั้งหมดได้ขณะเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

ล่าสุด ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถหาตู้ ATM กระทั่งมาพบบริเวณหน้าเขื่อนเพชร เพราะค่อนข้างเปลี่ยว ช่วงดึกไม่ค่อยมีคน จากนั้นกลับไปวางแผนที่บ้านในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และไปซื้อถังก๊าซ, ถังลม และหัวเจาะเหล็ก ที่ร้านอุปกรณ์ก่อสร้างในพื้นที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

กระทั่ง 02.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน จึงย้อนกลับมาก่อเหตุ แต่ระหว่างใช้ก๊าซเจาะตู้ ATM มีแม่ค้าผ่านมาเห็น หนึ่งในคนร้ายจึงทำทีเข้าไปพูดคุยเบี่ยงเบนความสนใจ และออกอุบายให้พาไปวัดเขื่อนเพชร เพื่อเปิดโอกาสให้อีก 3 คนลงมือต่อ ระหว่างนั้นมีเสียงสัญญาณเตือนภัยตู้ ATM ดังขึ้น ทั้งหมดจึงตัดสินใจหลบหนี โดยไม่ได้เงินไป

ผู้ต้องหาอ้างว่า สาเหตุที่ลงมือเพราะเล่นแชร์ไว้หลายมือ ทำให้หมุนเงินไม่ทัน พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดกั้นและโดยใช้ยานพาหนะ และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง