เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดภาพนาที รถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น ใกล้แยกคลองตัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 01.00 น.ที่ผ่านมา (7 ก.ค.) เกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟ บริเวณถนนปรีดีพนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตัน ทำให้เสาไฟฟ้าล้ม 6 ต้น

นี่เป็นภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์คันหนึ่งที่ขับตามหลังรถพ่วง 18 ล้อ จู่ ๆ รถพ่วงเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า จนมีเกิดประกายไฟเกิดขึ้น ก่อนที่เสาไฟจะหักโค่นลงมา พร้อมกับมีเสียงระเบิด เพียงไม่กี่วินาทีก็มีเสียงระเบิดดังสนั่น และเกิดประกายไฟขึ้นอีกครั้ง

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบริเวณถนนปรีดีพนมยงค์ ก่อนถึงแยกคลองตัน เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 6 ต้น รถยนต์และรถกระบะที่วิ่งตามหลังมาเสียหาย 2 คัน และมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คันเสียหาย ตำรวจ สน.คลองตัน ต้องปิดการจราจรบริเวณแยกคลองตันชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าเคลียร์พื้นที่

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถพ่วงขับลงสะพาน ก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง จากนั้นไม่นานเสาไฟฟ้าได้หักโค่นลงมา ก่อนจะดึงเสาต้นอื่นที่เหลือหักตามมาด้วย จากนั้นก็มีประกายไฟ และเสียงระเบิดเกิดขึ้น

จากการตรวจสอบพบว่าคนขับรถพ่วง คือ นายเชาวลิต อยู่เย็น อายุ 39 ปี เขาเล่าว่าขับรถบรรทุกหินมาจากอ้อมน้อย จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อจะไปส่งย่านเขตสะพานสูง ระหว่างที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตก เป็นช่วงทางโค้งและลงสะพาน ทำให้รถเสียการควบคุม ก่อนที่บริเวณท้ายรถบรรทุกจะไปฟาดกับเสาไฟฟ้าจนหักโค่น

ส่วนคนขับรถกระบะ เล่าว่า เขาขับตามหลังรถพ่วง โดยเว้นระยะห่างประมาณ 30 เมตร ก่อนที่รถพ่วงจะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า จากนั้นเสาไฟได้ล้มลงมาต่อหน้าต่อตา ก่อนจะมีประกายไฟเกิดขึ้น โดยสายไฟบางส่วนพาดมาที่รถของเขา ทำให้เขาต้องรออยู่ในรถสักระยะ ก่อนจะรีบหนีเอาตัวรอดออกมา

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้ไฟฟ้าบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุในรัศมี 50 เมตรดับ ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เร่งเข้าแก้ไข เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับบ้านเรือนประชาชนแล้ว

ล่าสุด เวลาประมาณ 06.35 น. การจราจร ณ จุดเกิดเหตุนั้นยังอยู่ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าไปแก้ปัญหาอยู่ และเปิดการจราจรได้เพียงบางส่วนเท่านั้น