เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งหาสาเหตุ ด.ช.อายุ 6 ขวบ หายออกจากบ้าน พบเป็นศพครึ่งท่อนในสวนยาง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งสอบสวนเพื่อหาสาเหตุเด็กชายอายุ 6 ขวบ หายออกจากบ้านพักในสวนผลไม้ จังหวัดจันทบุรี ก่อนถูกพบเป็นศพเหลือเพียงครึ่งท่อน อยู่ในสวนยางพาราของเพื่อนบ้าน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (5 ก.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ระดมกำลังค้นหา เด็กชายอนวัฒน นธิจันทร์ หรือ น้องกาน อายุ 6 ขวบ ซึ่งหายออกจากบ้านพักในสวนผลไม้ โดยน้าและอาที่ดูแล บอกว่า น้องกานเพิ่งจะมาอาศัยอยู่กับตัวเอง และมารับจ้างเก็บผลมังคุดได้เพียง 3 เดือน และมักจะชอบออกไปเดินเล่นในสวนผลไม้ เก็บมังคุดกินเป็นประจำ ก่อนหน้านี้เคยหายตัวไปทั้งวัน แต่ตอนเย็นก็กลับมาบ้านตามปกติ

จนกระทั่งวันที่ 4 กรกฎาคม น้าและอาออกไปทำสวน น้องกานได้ออกไปเดินเล่น และหายออกจากบ้านไป จนเย็นจึงช่วยกันออกตามหาทั้งคืน แต่ก็ไม่พบ ต่อมาจึงได้แจ้งผู้นำชุมชนระดมชาวบ้านช่วยตามหา จนกระทั่งไปพบไม้สอยมังคุดและกระสอบใส่ผลไม้ของน้องกาน ตกอยู่ในสวนของเพื่อนบ้าน ห่างจากบ้านพักไปราว 200 เมตร และพบตุ๊กตามดสีดำ-แดง ซึ่งเป็นของน้องกาน วางอยู่ที่ศาลพระภูมิ โดยมีตุ๊กตานางรำของศาลตกกระจายอยู่ แต่ก็ไม่พบตัวเด็กชาย จึงกังวลว่าอาจจะหลงอยู่ในสวนผลไม้ หรืออาจถูกลักพาตัวไป

กระทั่งเช้าวานนี้ (6 ก.ค.) พบศพน้องกาน เสียชีวิตอยู่ภายในสวนยางพารา ห่างจากบ้านพักไปราว 800 เมตร โดยตามตัวมีร่องรอยคล้ายถูกสุนัขหรือสัตว์กัดแทะ เหลือเพียงแค่ลำตัวท่อนบนและศีรษะ ในที่เกิดเหตุยังมีเสื้อสีแดง และกางเกงที่น้องกานสวมใส่ก่อนหายตัวไป ในสภาพหลุดออกจากตัวทั้งหมด

นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนยางพาราที่พบศพ เล่าว่า ตัวเองพร้อมชาวบ้านเดินตามหาน้องกาน จนไปพบศพอยู่ในสวนยางพารา จากนั้นก็รีบเรียกให้ญาติ ๆ ของเด็กชายมาดูเพื่อยืนยัน โดยเบื้องต้นเมื่อดูจากสภาพศพ มีร่องรอยถูกกัดแทะ ศพก็เริ่มเน่าเปื่อย ลักษณะคล้ายจมน้ำด้วย

เบื้องต้นตำรวจและแพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบสภาพศพ รวมถึงสถานที่พบศพ และสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กชายที่แน่ชัดต่อไป