เช้าข่าว 7 สี

นายกฯ กำชับประชาชนการ์ดอย่าตก แต่พบคนในรัฐบาลเองกลับการ์ดร่วง

หลัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ภาพในระหว่างร่วมงานเลี้ยงวันชาติสหรัฐฯ ที่ทำเนียบเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และในภาพพบว่า ผู้ร่วมงานทุกคนทั้ง นายอนุทิน, แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค. และ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.พรรคก้าวไกล ต่างไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่เว้นระยะห่างทางสังคม จึงทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความไม่เหมาะสม ว่าไม่ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข

อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา เฟสบุ๊กของนายอนุทินได้ลบข้อความและภาพ ที่ได้ไปร่วมงานเลี้ยงฉลองวันชาติสหรัฐออกไปแล้ว และโพสต์ข้อความใหม่ว่า “กายฟิต ใจฟิต” พร้อมภาพประกอบเป็นภาพที่นายอนุทิน สวมหน้ากากผ้า และเขียนข้อความในภาพว่า อาจารย์แพทย์ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งสอนมา “เค็มต้องงด ลดน้ำหนัก รักจ็อกกิ้ง ทิ้งบุหรี่ หนีสุรา หาหมอตรวจ”

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ช่วงเวลานี้เป็นช่วงวันหยุดต่อเนื่องและตรงกับช่วงผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 5 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยต่อประชาชน ที่เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อทำบุญและพักผ่อน จึงขอให้ทุกคนระมัดระวังเรื่องการเดินทาง ขับขี่อย่างปลอดภัย ไม่ประมาท รวมทั้งต้องดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 อย่างเข้มงวด เพราะแม้ไทยจะไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศมานานหลายวันติดต่อกัน แต่ทุกคนต้องไม่ประมาทการ์ดอย่าตก