เช้าข่าว 7 สี

ครบรอบ 2 ปี ช่วยหมูป่าอะคาเดมีจากถ้ำหลวงฯ จ.เชียงราย

ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์วีรบุรุษถ้ำหลวง ภายในเขตอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อมด้วยนายอำเภอ น้องๆ อดีตนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 คน รวมถึง นางวลีพร กุนัน ภรรยาของ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ได้ร่วมกันประกอบพิธีตานหาหรือทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณของจ่าแซม เนื่องในวันครบรอบ 2 ปี ที่จ่าแซมเสียชีวิตระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าฯ บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างราบรื่น มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวบางส่วนเข้ามาร่วมพิธีท่ามกลางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19

ขณะที่นางวลีพร เปิดเผยว่าทางครอบครัวยังคิดถึงจ่าแซมและรู้สึกภูมิใจในตัวสามี ดีใจที่ทุกๆ คนยังระลึกถึงคุณงามความดีที่สามีได้สร้างไว้ก่อนจากโลกนี้ไป

ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ช่วงวันหยุดยาวพบนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้าไปชมความสวยงามทางธรรมชาติกันอย่างต่อเนื่อง โดยจุดที่ได้รับความนิยมมากสุด คือ บริเวณปากถ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดให้เข้าชมบางส่วนและทุกคนยังต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ เพื่อให้สะดวกต่อการติดต่อกลับตามมาตรการป้องกันโรค ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง