7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : น้ำใจตอบแทน เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ตั้งแต่มีการระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเต็มกำลัง เพื่อร่วมมือหยุดยั้งการแพร่ระบาดให้เหลือน้อยที่สุด จากความเสียสละวันนี้จึงได้เกิดกิจกรรมดี ๆ เพื่อเป็นกำลังใจ ติดตามได้จากปิ่นอาสา

จากสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 ในประเทศไทย นับว่าหลายหน่วยงานร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มกำลังเพื่อพี่น้องประชาชน อย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มีความสำคัญไม่น้อย ในการป้องกันและเยียวยาประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน อย่างก่อนหน้านี้ หากจำกันได้ ปิ่นอาสา ลงพื้นที่ไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยอยู่ริมน้ำกับโครงการ เรือพุ่มพวง ล่าสุดด้าน พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ท่านได้เล็งเห็นถึงความเสียสละของข้าราชการตำรวจ ที่ได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังเพื่อประชาชน จึงทำให้เกิดอีกหนึ่งโครงการ "ขอบคุณตำรวจ" เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวตำรวจ

กิจกรรมวันนี้ จัดขึ้นที่ลานหน้า สภ.บางใหญ่ นอกจากจะมอบเงินให้กับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี จำนวน 50,000 บาท เพื่อนำไปต่อยอดจัดทำโครงการ "ขอบคุณตำรวจ" ก็มีการแจกถุงยังชีพด้วย

นอกจากไฮไลต์เด็ดในวันนี้ ที่ท่านผู้บัญชาการเข้าครัวทำอาหารแจกด้วยตัวเอง ก็มีเชฟจิตอาสามาร่วมทำอาหารแจกให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย