ห้องข่าวภาคเที่ยง

คณะก้าวหน้า สะดุดเงินบริจาคส่อไม่โปร่งใส

นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ซึ่งตั้งข้อสงสัยเรื่องการใช้เงินบริจาคโครงการ "เมย์เดย์ เมย์เดย์" ของคณะก้าวหน้า ว่ามีการโอนเงินกันจริงหรือไม่ มาตั้งแต่เมื่อวานนี้ วันนี้เปิดข้อมูลใหม่ผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ด่วน โอนเงินให้อวตาร" โดยระบุ 15 รายชื่อที่ไม่มีตัวตน ไม่มีการโอนเงินจริงมาให้คณะก้าวหน้าชี้แจง 

นายแพทย์วรงค์ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าหลังตนเปิดเผยข้อมูลแล้วผู้ที่บริจาคเงินซึ่งถือว่าเป็นผู้เสียหายสามารถไปแจ้งความดำเนินคดีกับคณะก้าวหน้าฐานฉ้อโกงได้

ถือเป็นข้อกล่าวหาใหม่ที่คณะก้าวหน้ายังชี้แจงไม่ทัน โดยล่าสุดออกแถลงการณ์ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมายังไม่มีประเด็นนี้ มีแต่การแจกแจงรายละเอียดการรับบริจาคและเปิดเผยเอกสารรายการธุรกรรมทั้งหมดในบัญชี พร้อมกล่าวหากลับว่าการโจมตีที่เกิดขึ้นเป็นความพยายามที่จะใส่ร้ายป้ายสี เพื่อให้สังคมเข้าใจผิดและเกลียดชังคณะก้าวหน้า ซึ่งถือเป็นวิถีสกปรก แต่ยืนยันพร้อมรับการตรวจสอบ

นอกจากนี้งานการเมืองคู่ขนานที่ทำผ่านพรรคก้าวไกล ก็กำลังถูกโจมตีเรื่องตั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 โดย นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาถามหาจริยธรรมของพรรคที่เสนอคนมีตำหนิ ถูกกฎหมายตัดสิทธิ์การเมืองและเตรียมร้องต่อประธานสภาให้ตรวจสอบจริยธรรมพรรคก้าวไกล ในวันพรุ่งนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง