ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 7 ก.ค.63

ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง แต่บางพื้นที่ของภาคตะวันออกและภาคใต้ยังมีฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังอ่อนลง แต่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดเข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก และอ่าวไทย ทำให้มีฝนตกได้ต่อเนื่องและบางพื้นที่ก็มีฝนตกหนักได้ โดยเฉพาะที่ภาคตะวันออกและภาคใต้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มี 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อุทัยธานี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

วันนี้ทั่วไทยคุณภาพอากาศมีทั้งสีเขียวและสีเหลือง อย่างกรุงเทพมหานคร ลำปาง และ สงขลา คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ส่วนที่สุพรรณบุรี ขอนแก่น และ ชลบุรี คุณภาพอากาศเป็นสีเขียว อยู่ในเกณฑ์ดี

นี่เป็นภาพเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังเกิดฝนตก ลมแรง ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แรงลมทำให้ป้ายชื่อศูนย์ซ่อมสีรถยนต์ ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งไปตัวเมืองชลบุรี ล้มลงมาทับรถตู้ที่จอดบริเวณนั้นได้รับความเสียหาย มีกระจกแตกและหลังคายุบ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ