เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบพ่อเลี้ยงข่มขืนเด็กหญิง นาน 6 เดือน -แม่รู้ความจริงเป็นลมหมดสติ

ชายอายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควรเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ถูกตำรวจคุมตัวมาสอบสวน หลังเขาก่อเหตุข่มขืนลูกเลี้ยง อายุ 14 ปี และข่มขู่ไม่ให้เด็กนำเรื่องไปบอกคนอื่น

ต่อมาย่าของเด็กหญิงรู้ความจริง จึงแจ้งให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ช่วยเหลือ ก่อนประสานไปยังตำรวจ สภ.ท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช บุกไปที่บ้านพักของเด็กหญิง

เมื่อไปถึงพบพ่อเลี้ยง อยู่ในบ้านกับเด็กหญิงและน้องสาว อายุ 4 ขวบ ตำรวจจึงได้ตรวจปัสสาสะปัสสาวะของพ่อเลี้ยง พบว่าเป็นสีม่วง โดยเจ้าตัวยอมรับว่าได้เสพไอซ์ จึงได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.ท่าศาลา พร้อมเชิญตัวเด็กหญิง ไปสอบถามถึงประเด็นที่ได้รับการร้องเรียน

เด็กหญิงเล่าว่า เธอมาพักอาศัยอยู่กับแม่ และพ่อเลี้ยง ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เนื่องจากพ่อที่แท้จริงเสียชีวิต ซึ่งขณะมาอาศัยอยู่กับแม่ ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะต้องช่วยแม่เลี้ยงน้อง และช่วยพ่อเลี้ยงออกไปหาปลา ในช่วงเวลากลางคืน

กระทั่งเมื่อต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา เธอออกไปช่วยพ่อเลี้ยงหาปลา แต่ระหว่างนั้นเกิดมีอาการเมาเรือ พ่อเลี้ยงจึงได้ใช้มือมากดบริเวณหน้าท้อง ก่อนจะลงมือข่มขืน แถมข่มขู่ไม่ให้บอกใคร ไม่เช่นนั้นจะทำร้าย หลังจากนั้น พ่อเลี้ยงก็ได้ล่วงละเมิดทางเพศเธอมาอย่างต่อเนื่อง

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ตัวเขามีอาชีพออกเรือหาปลา จากนั้นก็ให้ภรรยานำปลาไปขายที่ตลาด โดยจะอาศัยจังหวะที่ออกไปหาปลากับลูกเลี้ยงลงมือก่อเหตุ

ด้านแม่ของเด็กหญิง เมื่อรู้ความจริงว่าลูกถูกกระทำถึงกับเป็นลมหมดสติ และบอกว่าจะขอเอาเรื่องสามีให้ถึงที่สุด หลังจากนี้ตำรวจจะประสานเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เข้าการช่วยเหลือดูแลเหยื่อต่อไป