7HD ร้อนออนไลน์

เปิดใจอดีตตำรวจยิงดับซ่าขาใหญ่กร่างคับซอย

จากกรณี ร.ต.ต.สมพร  สรสันต์ อดีตตำรวจเกษียณอายุราชการวัย 71 ปี ซึ่งเปิดหน้าบ้านเป็รร้านขายของชำ มือยิง นายสราวุฒิ  เนตรหาญ หรือ หนุ่ม อายุ 37 ปี เสียชีวิต ที่เมาอาละวาด โวยวาย พกมีดดาบและปืน ทำร้ายลูกค้าที่มาซื้อของ หลังไม่พอใจที่ไม่ขายเหล้าให้ในวันเข้าพรรษา เหตุเกิดคืนวันที่ 6 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (7 ก.ค. 63) ร.ต.ต.สมพร เปิดใจที่บ้านพักหลังจากกลับไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองยโสธร โดยตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งพนักงานสอบสวนให้ประกันตัวออกไปในวงเงิน 5 แสนบาท ก่อนเจ้าตัวจะใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินประกันตัวออกมา ว่า ตนกับนายสราวุฒิ ผู้ตาย เป็นเพื่อนบ้าน รู้จักและสนิทสนมกัน มีบ้านพักอยู่ติดกัน โดยตนกับแม่ของนายสราวุฒิก็รู้จักกันมาก่อน ไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองหรือทะเลาะวิวาทกันมาก่อน

แต่นายสราวุฒิมักจะมีนิสัยอันธพาล ชอบหาเรื่องทำร้ายร่างกายคนอื่นอยู่เป็นประจำ เวลามีคนอื่นผ่านมาหน้าบ้านพักหรือมาซื้อของที่ร้านของตน นายสราวุฒิก็มักจะมาพาลหาเรื่องอยู่เป็นประจำแต่ตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะรู้จักนิสัยดี จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาเห็นนายสราวุฒิมีอาการมึนเมาแล้วอาละวาดอยู่หน้าบ้าน ต่อมาได้มีลูกค้าเป็นชายแต่ไม่ทราบว่าเป็นใครและพักอยู่ที่ใดเดินเข้ามาซื้อของที่ร้านของตน ขณะนั้นได้เห็นนายสราวุฒิเข้าไปพาลหาเรื่อง พร้อมกับใช้ด้ามปืนที่พกติดตัวตีไปที่ศีรษะของลูกค้าตนจนได้รับบาดเจ็บ

“เมื่อผมเห็นท่าไม่ดีจึงเข้าไปห้ามปราม ทำให้นายสราวุฒิไม่พอใจ จากนั้นก็พาลหาเรื่องผม พร้อมกับถืออาวุธปืนและมีดดาบปรี่มาหาผมภายในร้าน พอจวนตัวจึงหยิบอาวุธปืนขนาด . 32 ยิงสวนออกไปทันที จำนวน 1 นัด กระสุนถูกนายสราวุฒิได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะวิ่งออกไปจากร้านและไปล้มฟุบจมกองเลือดอยู่กลางถนนหน้าบ้านพักและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งที่ผมทำลงไปก็ทำไปเพราะเหตุซึ่งหน้า และเป็นการยิงเพื่อป้องกันตัวเองเท่านั้น ไม่คิดว่าจะยิงให้ถึงตาย” ร.ต.ต.สมพร  ระบุ
                      
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ้านพักของนายสราวุฒิ  ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น อยู่ติดกับร้านมือยิง ได้มีญาติๆและพระสงฆ์กำลังมีการจัดเตรียมสถานที่เพื่อนำศพผู้ตายกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณี และได้พบกับ นายณัฐวุฒิ  เนตรหาญ อายุ 39 ปี พี่ชายของผู้ตาย เผยว่า น้องชายยังไม่มีครอบครัวและพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ตามลำพังคนเดียว ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นของมารดาที่ซื้อเอาไว้ให้อยู่อาศัย ส่วนมารดากับตนก็ต่างแยกกันไปพักอาศัยอยู่บ้านคนละหลัง โดยที่น้องชายก็ไม่ได้ประกอบอาชีพใด อยู่บ้านเฉยๆ แต่น้องชายมีลักษณะทางประสาทเล็กน้อย ตนก็ไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่าเกิดจากอะไรกันแน่ จึงทำให้เกิดการยิงกันเกิดขึ้น เพราะปกติทั้ง 2 คน ก็เป็นเพื่อนบ้านกันไม่เคยมีเรื่องทะเลาะบาดหมางกันมาก่อน

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวที่ไม่อยากเปิดเผยตัวตนแจ้งข้อมูลว่า นายสราวุฒิ พักอาศัยอยู่ตามลำพังคนเดียวไม่ได้ประกอบอาชีพใดเป็นหลักแหล่งแน่นอน แต่จะมีรถยนต์กระบะแต่งซิ่ง 1 คัน และรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งอีก 1 คัน ใช้ขับไปมาและเกือบทุกคืนก็มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นแวะเวียนเข้าไปร่วมดื่มสุรากับผู้ตายที่บ้านพักอยู่เป็นประจำ และปกติผู้ตายมักจะมีนิสัยเป็นนักเลงอันธพาล ชอบหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่น โดยเฉพาะคนแปลกหน้าที่ผ่านมาหน้าบ้าน หรือเข้าไปซื้อของที่ร้านขายของชำของ ร.ต.ต.สมพร  ก็มักจะเข้าไปหาเรื่องก่อนจะทำร้ายร่างกายทันที