เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว คนร้ายใช้มีดจี้ชิงเงินสามีภรรยา ย่านสะพานใหม่ ปมขัดแย้งซื้อขายรถ

เช้านี้ที่หมอชิต - หนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงเงินสามีภรรยากว่า 40,000 บาท เหตุเกิดย่านสะพานใหม่ ล่าสุดได้เข้ามอบตัวแล้ว ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งเรื่องการซื้อขายรถยนต์ หลังตกลงกันไม่ลงตัว

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์สามีภรรยาคู่หนึ่ง เป็นเงินจำนวน 41,000 บาท ขณะกดเงินหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนเทพรักษ์ ย่านสะพานใหม่ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เพื่อนำเงินจำนวนดังกล่าวไปซื้อรถยนต์

จากนั้นมีกลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถมารับตัวสามีขึ้นรถไป กระทั่งผ่านไปประมาณ 10 นาที สามีได้วิ่งกลับมาแล้วบอกกับภรรยาว่าถูกชิงทรัพย์ โดยคนร้ายได้ใช้มีดจี้คอแล้วชิงเงินไป เหตุเกิดช่วงกลางดึก วันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายวิชา พร้อมทอง อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.บางเขน พร้อมรถยนต์สีขาวของกลาง

นายวิชา ยอมรับว่าวันเกิดเหตุเขาได้ตกลงซื้อขายรถยนต์กับสามีภรรยาคู่กรณี ในราคา 60,000 บาท โดยนัดหมายส่งรถกันที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนเทพรักษ์ ซึ่งเขาเดินทางมากับพี่ชาย

เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้ลงจากรถ และพาคู่กรณีขึ้นรถมาคุยตกลงราคากันบนรถ แต่ไม่เป็นไปตามที่ตกลง จึงมีการยื้อแย่งเงินและกุญแจรถกัน จากนั้นได้ให้คู่กรณีลงจากรถไป นายวิชาและพี่ชายจึงขับรถออกไป พร้อมนำเงิน 41,000 บาท โดยเขาและพี่ชายได้นำรถไปซ่อนไว้ภายในชุมชนแห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และแยกย้ายกันหลบหนี ก่อนจะเข้ามามอบตัว

ตำรวจได้นำตัว นายวิชา ไปสอบปากคำอย่างละเอียด และเตรียมออกหมายจับพี่ชายของนายวิชา ที่ตอนนี้ยังหลบหนี เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร