เช้านี้ที่หมอชิต

สลด เล่นน้ำทะเลหาดแหลมโพธิ์ ถูกคลื่นซัดจมน้ำดับ 1 สูญหาย 1 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด หญิงอายุ 59 ปี ชวนลูกสะใภ้ และหลานชาย เล่นน้ำทะเลหาดแหลมโพธิ์ ถูกคลื่นซัดจมหาย ตะเกียกตะกายช่วยหลานรอดตาย ขณะที่ตัวเองหมดแรงเสียชีวิต ส่วนลูกสะใภ้สูญหาย ยังไม่รู้ชะตากรรม

อาสากู้ภัยช่วยกันค้นหา นางสาวรัตติกาล เนียมเอน อายุ 21 ปี ซึ่งจมน้ำสูญหาย ภายในแอ่งกระทะ หาดแหลมโพธิ์ อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (7 ก.ค.) จนกระทั่งถึงกลางดึกก็ยังไม่เจอตัว

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่ นางสาวรัตติกาล พร้อมด้วยครอบครัวและหญิงอายุ 59 ปี ซึ่งเป็นแม่ของสามี เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนชายหาดแหลมโพธิ์ ในช่วงวันหยุดยาว และลงเล่นน้ำทะเลด้วยกัน โดยไม่รู้ว่ามีแอ่งกระทะน้ำวน จนกระทั่งถูกคลื่นซัด จมน้ำหายไปทั้ง 3 คน และนับว่าเคราะห์ดีที่แม่ของสามี ตะเกียกตะกายช่วยเหลือหลานชาย รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด แต่ก็เคราะห์ร้ายที่เจ้าตัวหมดแรงก่อน เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตในระหว่างพาตัวส่งโรงพยาบาล

อาสากู้ภัยช่วยกันค้นหา นางสาวรัตติกาล ผู้สูญหายดังกล่าว นานกว่า 4 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่เจอตัว จนกระทั่งถึงช่วงกลางดึกวานนี้ (7 ก.ค.) ได้ยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากมีอุปสรรคความมืด โดยนัดหมายค้นหาตัวผู้สูญหายอีกครั้งในช่วงสายวันนี้ (8 ก.ค.)