7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำเน่าเสียในลำรางสาธารณะ จ.นครศรีธรรมราช

ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าไร่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำเน่าเสียในลำรางสาธารณะ จึงได้ร้องทุกข์ผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care เพื่อให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งหาสาเหตุและแนวทางแก้ไข

โดยชาวบ้านร้องเรียนมาว่า น้ำใน "เหมืองน้ำ" หรือทางระบายน้ำ ซึ่งเป็นลำรางสาธารณะที่อยู่ในพื้นที่หมู่ 1-6 บ้านคลองกระบือ ตำบลบ้านไร่ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช มีสภาพเน่าเสีย มีคราบสีเขียวเหมือนตะไคร่น้ำลอยจับตัวอยู่บนผิวน้ำเต็มไปหมด แถมยังส่งกลิ่นเหม็นจนแสบจมูก ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่ทำให้น้ำเน่าเสียนั้น น่าจะมาจากฟาร์มเลี้ยงหมูที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ปล่อยน้ำเสียลงไปในทางระบายน้ำ จึงขอวอนให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและหาทางแก้ไขให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ด้วย

เรื่องต่อไปมาจากชาวบ้านผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในซอยสุวินทวงศ์ 17 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร โดยร้องเรียนว่า ถนนในซอยทรุดตัวมาประมาณ 4 เดือนแล้ว และเกิดทรุดตัวหลังจากที่มีการขุดลอกคลองในซอย ซึ่งน่าจะทำให้ความหนาแน่นของดินใต้พื้นถนนลดลง จนทรุดตัวเป็นแนวยาว ยิ่งเวลาฝนตก น้ำจะท่วมขัง ขับรถเข้าออกแสนลำบาก ชาวบ้านกลัวว่าจะเกิดดินถล่มตามมาอีก กำแพงบ้านจะพังถล่มลงมาด้วยหรือเปล่าก็ยังไม่รู้ เคยแจ้งไปทางฝ่ายโยธา สำนักงานเขตหนองจอก แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขใด ๆ อยากฝากผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจและแก้ไขให้ด้วย