เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แม่ร้องทุกข์ ลูกสาว 5 ขวบ ถูกจ่าสิบเอกล่วงละเมิดทางเพศโพสต์ลงโซเชียล

หญิงอายุ 25 ปี เข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังลูกสาวอายุ 5 ขวบ ถูกทหารยศจ่าสิบเอกอายุ 58 ปี อัดคลิปขณะนอนอยู่บนเปล แล้วล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนนำไปโพสต์ลงแอปพลิเคชันชื่อดัง โดยในคลิปจะมีเสียงของชายคนดังกล่าวสั่งให้ลูกสาวทำตามคำสั่งอยู่ตลอดเวลา

หญิงผู้เป็นแม่บอกว่า ชายคนดังกล่าวเป็นอดีตคู่เขยกับพี่ชาย มีความสนิทสนมกับครอบครัว และมักมาหาที่บ้านเป็นประจำ ที่ผ่านมาก็เอ็นดูลูกสาวมาโดยตลอด ไม่เคยคิดว่าจะมีพฤติกรรมดังกล่าว กระทั่งเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ลูกชายอายุ 7 ขวบเห็นคลิปน้องสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศในแอปพลิเคชัน จึงรีบมาบอก เมื่อสอบถามลูกสาวบอกว่าถูกข่มขู่ห้ามบอกใคร จึงตัดสินใจพาลูกไปแจ้งความกับตำรวจและตรวจร่างกายอย่างละเอียด

ส่วนคลิปดังกล่าว เบื้องต้นพบมีคลิปเดียว ถูกถ่ายภายในบ้านของเธอเอง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ลูกสาวกลับจากโรงเรียนและไม่มีใครอยู่บ้าน

หญิงสาวบอกอีกว่า หลังแจ้งความกับตำรวจ ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาพูดคุยไกล่เกลี่ย พร้อมขอโทษ แต่ครอบครัวต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ขณะนี้ลูกสาวยังอยู่ในอาการหวาดผวา ล่าสุดตำรวจได้นัดสหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำเด็กอย่างละเอียดแล้ว พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับทหารคนดังกล่าวนำตัวดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง