7HD ร้อนออนไลน์

สุนัขขย้ำหัวเด็ก 7 ขวบ บาดเจ็บสาหัส แต่เจ้าของสุนัขไม่รับผิดชอบ

วันนี้ (8 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.เพ็ญนภา โพธิ์ทอง อายุ 29 ปี ชาวตำบลทับปริก อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ว่าลูกสาววัย 7 ขวบ ถูกสุนัขของคนของเพื่อนบ้านกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเจ้าของสุนัขไม่ยอมเจรจา ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับเจ้าของสุนัข และให้ตนกับเจ้าของสุนัขไปเจรจาค่ารักษาพยาบาลกันเอง  แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ น.ส.เพ็ญนภา เล่าให้ฟังว่าช่วงเย็นวันที่ 3 ก.ค. 2563 ลูกสาวได้ขอเงินไปซื้อขนมพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ที่ร้านค้าใกล้บ้าน โดยลูกสาวเดินนำหน้า ส่วนเพื่อน ๆ เดินตามหลัง หลังเดินห่างจากบ้านไปไม่ถึง 10 เมตร ได้ยินเสียงลูกสาวร้องด้วยความเจ็บปวด ขอความช่วยเหลือ ขณะนั้นพ่อของน้องนั่งอยู่ข้างบ้าน ได้ยินเสียงก็รีบวิ่งเข้าไปช่วย พบสุนัขกัดเข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ถึง 3 แผล เลือดไหลท่วมตัว จึงได้รีบช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ แพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผลให้ อนุญาตให้กลับมารักษาต่อที่บ้าน หลังจากเกิดเหตุก็ได้เข้าแจ้งความตำรวจ

น.ส.เพ็ญนภา กล่าวต่อว่าจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าตำรวจได้เรียกเจ้าของสุนัข ไปรับทราบข้อกล่าวหาฐานปล่อยปละละเลยสุนัข จึงเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1 พันบาท ส่วนค่าเสียหายให้ตนกับเจ้าของสุนัขไปตกลงเจรจากันเอง ซึ่งตนก็ได้เจรจากันแล้ว เบื้องต้นเจ้าของสุนัขตกลงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ 10,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลานัดจ่ายเงินกลับบิดพลิ้ว ไม่มีแต่คำขอโทษ ทั้งที่เป็นคนบ้านใกล้เรือนเคียงกัน ตนไม่รู้จะปรึกษาใครจึงร้องเรียนผ่านสื่อ และนำเรื่องราวโพสต์บนเฟซบุ๊ก

“ตนและสามีก็ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ทำงานรับจ้างทั้ง 2 คน เวลาพาลูกไปหาหมอทุกครั้งก็ต้องมีค่าใช้จ่าย จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของสุนัขช่วยรับผิดชอบบ้าง ไม่ใช่เอาสุนัขมาเลี้ยงแล้วปล่อยจนไปกัดคนอื่น โชคดีในวันเกิดเหตุพ่อของเด็กเห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปช่วยไว้ทัน ก่อนที่ลูกสาวจะเจ็บมากไปกว่านี้ และที่ผ่านมาสุนัขตัวนี้ เคยกัดเพื่อนของลูกมาแล้วครั่งหนึ่งเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครเอาเรื่อง ตนและสามีได้ระวังมาตลอดแต่ก็มาเกิดเหตุจนได้ ตอนนี้ลูกสาวหวาดกลัวสุนัขมาก เพราะสุนัขตัวที่กัดเจ้าของยังปล่อยให้เดินเพ่นพ่านตามหมู่บ้าน จึงเกรงว่าจะไปกัดคนอื่นอีก” น.ส.เพ็ญนภา กล่าว