สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ญาติเชื่อศพชายแขวนคอถูกฆาตกรรม

ชายอายุ 46 ปี ในจังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตสภาพแขวนคอในบ้าน แต่ปรากฏว่ามีเลือดไหลออกจากอวัยวะเพศ คล้ายถูกทำร้าย โดยผลชันสูตรเบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตฆ่าตัวตาย แต่ญาติกลับเชื่อว่าเขาอาจถูกฆาตกรรมอำพรางศพ ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ญาติเชื่อว่าชายอายุ 46 ปี เสียชีวิต สภาพแขวนคอ น่าจะเกิดจากการถูกฆาตกรรมอำพรางมากกว่าการฆ่าตัวตาย เพราะศพมีเลือดไหลออกจากอวัยวะเพศ และมีรอยเขียวช้ำคล้ายถูกทำร้าย

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา พบศพชายอายุ 46 ปี เสียชีวิตสภาพใช้เชือกแขวนคอผูกติดกับโครงหลังคาบ้าน ในตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น โดยห้องถูกล็อกจากด้านใน

สภาพศพมีเลือดไหลอาบขาทั้ง 2 ข้าง และมีรอยเขียวช้ำตามร่างกาย แพทย์นิติเวชชันสูตรศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ประกอบกับตำรวจไม่พบหลักฐานการถูกฆาตกรรม จึงสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตน่าจะแขวนคอฆ่าตัวตาย ก่อนให้ญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ท่ามกลางญาติที่ยังคงติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ญาติต่างตั้งข้อสังเกตแตกต่างกันออกไป ทั้งประเด็นที่เลือดไหลออกจากอวัยวะเพศ ร่องรอยอวัยวะเพศคล้ายถูกของมีคม รอยเขียวช้ำตามร่างกาย รวมถึงลักษณะของศพแขวนคอ ที่ดูเหมือนการจัดฉากฆาตกรรม

ตำรวจยังคงเร่งสอบสวนครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิต เพื่อเตรียมหลักฐานประกอบผลชันสูตรศพ พร้อมยืนยันว่ามีญาติบางคนเคยได้ยินผู้เสียชีวิตตัดพ้อขู่จะฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่ภรรยากลับคิดว่าการเสียชีวิตของสามี อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่เธอติดค้างหนี้เงินกู้นอกระบบกับนายทุน ที่พยายามทวงหนี้ ซึ่งหลังสามีเสียชีวิต ก็ยังติดต่อทวงหนี้มาตลอด

ประเด็นนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบสวน คลี่คลายปมปัญหาที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้เสียชีวิต และจะนำศพให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ซ้ำอีกรอบ

มาถึงตอนนี้ ญาติยังไม่ยินยอมให้ตำรวจนำศพกลับไปตรวจซ้ำ พร้อมร้องขอให้แพทย์ชี้แจงผลตรวจเบื้องต้น ว่าแท้จริงแล้วเลือดที่ไหลออกจากอวัยวะเพศเกิดจากสาเหตุใด ทั้งนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเจรจาพูดคุยกับญาติ เพื่อจะได้ยืนยันผลตรวจที่ชัดเจน ทำให้ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้