เช้านี้ที่หมอชิต

ระดมค้นหาผู้สูญหาย 2 คน ออกเรือหาปลาหมึกกลางทะเลหัวหิน เจอคลื่นซัดเรือล่ม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อช่วง 20.00 น.ที่ผ่านมา (8 ก.ค.) เกิดเหตุเรือออกไปจับปลาหมึกเจอคลื่นแรง ซัดเรือล่มกลางทะเลหัวหิน ทำให้มีสูญหาย 2 คน ทีมกู้ภัยกว่า 100 ชีวิต เร่งค้นหา แต่ยังไร้วี่แวว

ตำรวจน้ำปราณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุเรือประมงล่มกลางทะเล ในพื้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากชายฝั่งเขาตะเกียบออกไปประมาณ 400-500 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้รอดชีวิตเป็นชาย 1 คน คือ นายฐานิช บุญศรี ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ หลังไม่สามารถช่วยเพื่อนอีก 2 คน ขึ้นมาบนฝั่งได้

นายฐานิช เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (8 ก.ค.) เขาและเพื่อนอีก 2 คน คือ นายยอดชาย พิมพ์สุวรรณ และ นายกล้า สิงห์โตทอง นำเรือออกไปจับปลาหมึกกลางทะเลห่างชายฝั่งประมาณ 500 เมตร แต่ขณะนั้นเกิดคลื่นลมแรงจนทำให้เรือโคลงเคลงไปมา เขาและเพื่อนพยายามทรงตัว แต่ระหว่างนั้นเกิดพลาดไปเหยียบกาบเรือ ทำเรือคว่ำและจมลงอย่างรวดเร็ว จากนั้นพยายามหาที่เกาะลอยตัว โดยเขาเกาะลังโฟมไว้ได้ และพยายามช่วยเพื่อนอีก 2 คน แต่หมดแรงก่อน ทำให้ไม่สามารถช่วยเพื่อนได้ จากนั้นจึงรวบรวมกำลังที่มีอยู่ว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง

หลังเกิดเหตุ ตำรวจน้ำนำเรือตรวจการณ์ชายฝั่งออกค้นหาซากเรือและร่างผู้สูญหาย ระดมทีมนักประดาน้ำและนำเรือปูพรมค้นหา รวมทั้งสิ้นกว่า 100 คน แต่เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ก.ค.) กระแสน้ำและคลื่นค่อนข้างแรง เป็นอุปสรรคสำคัญ เจ้าหน้าที่จึงต้องยกเลิกการค้นหาชั่วคราว โดยจะเริ่มระดมค้นหาตัวผู้สูญหายอีกครั้งในเช้าวันนี้ (9 ก.ค.)