เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้บ้านไม้เก่าแก่กว่า 70 ปี จ.ลำปาง ลามไหม้รถ-บ้านอีกหลายหลัง เสียหาย

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเพลิงไหม้บ้านพักในชุมชนเมืองเก่ากลางเมืองลำปาง ลุกลามไหม้รถยนต์ และบ้านพักใกล้เคียงอีกหลายหลัง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย

ภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำ เร่งฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นอายุกว่า 70 ปี บริเวณริมถนนท่ามะโอ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เพลิงโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้บ้านที่อยู่ใกล้เคียงบางส่วนถูกเพลิงไหม้เสียหายด้วย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันฉีดน้ำสกัดไว้ เพราะชุมชนดังกล่าวเป็นชุมชนเก่าแก่ มีบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบพบว่า ทรัพย์สินในบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหมด รวมถึงรถยนต์ 2 คันที่จอดอยู่ก็ถูกเพลิงไหม้ด้วย สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ปกติแล้วเจ้าของบ้านจะพักอาศัยอยู่กับลูกที่กรุงเทพฯ กลับมาครั้งล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพราะเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงปิดล็อกบ้านไว้นาน 4 เดือนแล้ว

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นควันลอยขึ้นมาจากตัวบ้าน ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ที่กลางบ้าน และมีเสียงระเบิดดังขึ้น โดยเพื่อนบ้านยังบอกอีกว่ารู้สึกเสียดายบ้านหลังดังกล่าว เพราะมีอายุเก่าแก่กว่า 70 ปีแล้ว เจ้าของบ้านดูแลอย่างดีและมีการปรับปรุงมาตลอด กระทั่งมาถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง