เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มขับกระบะหลอกอนาจาร นร.หญิง มอบตัวแล้ว พบก่อเหตุโชกโชน

เช้านี้ที่หมอชิต - เข้ามอบตัวแล้ว คนขับรถกระบะทำอนาจารนักเรียนหญิงที่จังหวัดนนทบุรี หลังไปเยี่ยมแม่ที่จังหวัดกระบี่ อ้างพยายามหักห้ามใจแล้วแต่ไม่สำเร็จ ด้านแม่วอนเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบสภาพจิต และหาทางรักษา พบเคยถูกจับคดีอนาจารมาแล้วหลายครั้ง

จากกรณีชายคนขับรถกระบะมาจอดข้างทางแล้วเดินลงจากรถ เข้ามาประกบเด็กนักเรียนที่เพิ่งเดินลงจากสะพานลอย ออกอุบายว่ารถเสีย ขอให้เข้าไปช่วยจับพวงมาลัยรถให้ ก่อนสบโอกาสทำอนาจารนักเรียนหญิง เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 06.00 น. วันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

หลังเกิดเหตุตำรวจได้ลงพื้นที่สืบสวนทันที กระทั่งพบรถกระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ และตามยึดมาได้ เป็นรถกระบะสีดำ ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายมงคล บัวผัน อายุ 34 ปี ตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับเขาในข้อหาพรากผู้เยาว์เพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจาร

ช่วงเช้าวานนี้ (8 ก.ค.) นายมงคลได้เข้ามามอบตัวกับตำรวจภูธรเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ อ้างว่าหลังก่อเหตุได้กลับไปหาภรรยาที่บ้าน เมื่อเห็นว่าตัวเองตกเป็นข่าวก็รู้สึกตกใจ และกดดันอย่างหนัก จึงเดินทางไปหาพ่อที่จังหวัดเชียงราย ก่อนจะมาหาแม่ที่จังหวัดกระบี่ และตัดสินใจเข้ามามอบตัว

นายมงคลอ้างว่าทำไปเพราะภาวะจิตใจสั่งให้ทำ พยายามหักห้ามใจแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ที่ผ่านมาก็เคยถูกจับติดคุกในคดีอนาจารมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2550 ติดคุกที่จังหวัดเชียงราย 2 ปี ครั้งที่สอง เมื่อปี 2555 ติดคุกที่กรุงเทพมหานคร 1 ปี พอพ้นโทษออกมาก็ได้มีภรรยา และทำงานขับรถรับส่งไก่ตามตลาดสด

ด้านแม่ของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า รู้ว่าลูกถูกตำรวจออกหมายจับก็ให้เข้ามอบตัว เพราะเธอเองก็ไม่เห็นด้วยกับการทำอนาจารเด็ก แต่เมื่อทำผิดไปแล้วก็ต้องยอมรับผิด และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบสภาพจิตลูกชาย หากป่วยก็อยากให้หาทางเยียวยารักษาให้หาย

ตรวจสอบประวัติ นายมงคล มีหมายจับคดีอนาจารติดตัวอีกหลายคดี ทั้งในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน 2 หมาย, สน.บางกอกน้อย, สน.บางพลัด และ สภ.เมืองนนทบุรี ท้องที่ละ 1 หมาย ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จตำรวจ สภ.เหนือคลอง ส่งมอบตัวผู้ต้องหาให้ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี นำตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย