7HD ร้อนออนไลน์

คอนเสิร์ตจบ อารมณ์ไม่จบ โจ๋ดักยิงอริเจ็บสาหัส

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ก.ค. 63 เมื่อเวลา 23.00 น. บริเวณวัดถ้ำสุวรรณคูหา อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ได้มีการจัดงานแสดงแสงสีเสียง ตำนานนครเขื่อนขันธ์กาบแก้วบัวบาน ซึ่งงานเริ่มมาตั้งแต่ 3-7 ก.ค. 63 โดยเป็นคืนสุดท้ายมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังได้มีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงมาชมดนตรีเป็นจำนวนมาก ก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้ไปเที่ยวชมคอนเสิร์ตที่งานวัดถ้ำสุวรรณคูหาและได้มีการเขม่นกันและจะทะเลาะวิวาทกันในงานแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดรักษาความปลอดภัยภายในงานได้เข้าระงับเหตุ และสลายกลุ่มวัยรุ่นออกได้ จนเวลาเวลาประมาณ 22.30 น. งานคอนเสิร์ตเลิก
      
โดยกลุ่มผู้บาดเจ็บและกลุ่มผู้ต้องหาระหว่างเดินทางกลับบ้านได้มาเจอกันที่หน้าว่าการอำเภอสุวรรณคูหา ตรงข้ามร้านขายของชำ ห่างจากที่จัดงานคอนเสิร์ตประมาณ 4-5 กิโลเมตร จากนั้นนายไพรวรรณ มะลิลา (ผู้บาดเจ็บ) ได้ขับรถยนต์เก๋งมาจอดหน้าร้านขายของชำ ซึ่งมีกลุ่มของนายวรชา สังคำ (ผู้ต้องหา) รออยู่แล้ว จากนั้นนายวรชา ได้เดินมาหานายไพรวรรณ ที่รถเก๋งบริเวณประตูคนขับและได้เปิดกระจกคุยกันและมีการยื้อแย่งสิ่งของบางอย่าง จากนั้นรถยนต์เก๋งของนายไพรวรรณ ได้เสียหลักและเคลื่อนไปถนนฝั่งตรงข้าม

จากนั้น กลุ่มของนายวรชา ได้เข้าไปรุมทำร้ายนายไพรวรรณ กับพวก โดยกล้องวงจรปิดจับภาพนายวรชา จับอาวุธปืนขึ้นมายิงใส่นายไพรวรรณ ห่างประมาณ 2-3 เมตรโดยมีเสียงปืนได้ดังขึ้นประมาณ 2 นัด จากนั้นกลุ่มของนายวรชา ประมาณ 10 คนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนนายไพรวรรณ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณลำตัวด้านขวา ใต้หัวไหล่ พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลสุวรรณคูหา แต่อาการสาหัส จึงส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู
      
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามจับกุมตัวนายวรชา ขณะอยู่ในบ้านพัก พบอาวุธปืนสั้นขนาด .22 ลูกโม่ ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ซึ่งเปนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ ถูกซุกซ่อนอยู่ข้างบ้านของผู้ต้องหา จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน  และได้ควบคุมตัวนายวรชา มาสอบสวนปากคำที่ สภ.สุวรรณคูหา โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยสาเหตุเกิดจากการเขม่นกันในงานคอนเสิร์ต จึงมาดักทำร้ายกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พยายามฆ่าผู้อื่น,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดภายในหมู่บ้าน เมือง หรือทางสาธารณะฯโดยไม่ได้รับอนุญาต
      
ทางด้าน พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู ได้กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่อง ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชนาธิป ภาโนมัย ผกก.สภ.สุวรรณคูหา พร้อมชุดสืบสวน ออกติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้ เพราะถือว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยใช้เวลาตามจับกุมคนร้ายได้ภายใน 24 ชั่วโมง ทำงานได้รวดเร็วมาก ได้กล่าวชมเชยชุดจับกุม เพราะคดีกลุ่มที่ 1 เกี่ยวกับชีวิตและร่างกาย ของ จ.หนองบัวลำภู ผลการจับกุมได้ 100%  ถ้าพบเหตุสิ่งผิดกฎหมาย หรือเหตุด่วนเหตุร้ายให้กดหมายเลข 191 ทันที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รีบไปช่วยเหลือได้ทันท่วงที่ ยุคนี้เป็นยุคที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหนองบัวลำภูต้องเป็นที่พึ่งให้พี่น้องประชาชนได้จริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง