7HD ร้อนออนไลน์

เครียดปัญหาหนี้สิน เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ยิงภรรยา ก่อนยิงตัวตาย

เช้าวันนี้ (9 ก.ค.63) ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังถนนสยามซิตี้เซ็นเตอร์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างนายสมศักดิ์ อายุ 55 ปี และ นางณัฐริกา อายุ 60 ปี สามีภรรยาและเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดจุด 22 เข้าที่ศีรษะเสียชีวิตทั้งคู่  ในสภาพที่ฝ่ายภรรยานอนกอดร่างสามีอยู่บนเตียงนอน ภายในห้องไม่มีร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้ เบื้องต้นตำรวจคาดเป็นการยิงตัวตาย โดยฝ่ายชายยิงภรรยาก่อนแล้วยิงตัวตายตาม

จากการกสอบถามพี่ชายของนายสมศักดิ์ ผู้ตาย ซึ่งพบศพเป็นคนแรก บอกว่าก่อนเกิดเหตุช่วง 03.00 น. ที่ผ่านมา น้องชายได้แช็ตไลน์ไปบอกให้ช่วยมาหาที่ร้าน โดยจะเปิดประตูหลังร้านรอไว้ ตอน 06.00 น. วันนี้ ตนจึงมาที่ร้านและเห็นเงียบผิดปกติเรียกไม่มีใครตอบ จึงขึ้นไปบนห้องนอนเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าทั้ง 2 คน เสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

“สาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทั้งคู่ทำอยู่ เนื่องจากระยะหลังตั้งแต่ก่อนเกิดโควิด-19 ก็เริ่มมีปัญหาและมีหนี้สินจำนวนมาก ยิ่งมาช่วงโควิดยิ่งทำให้ปัญหาหนักขึ้น แต่น้องชายก็พยายามประคองธุรกิจมาตลอด สุดท้ายน่าจะถึงจุดที่หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจยิงตัวตายพร้อมกันเพื่อจบปัญหา” พี่ชายนายสมศักดิ์ กล่าว

ขณะที่พนักงานที่ร้านซึ่งเดินทางมาทำงานในช่วงเช้า เมื่อทราบข่าวถึงกับกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจ โดยพนักงานชายที่เป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตายเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.63) เล่าว่า ผู้ตายทั้ง 2 คน เป็นเจ้านายที่ใจดีมาก รักลูกน้อง โดยมีร้านเฟอร์นิเจอร์อยู่ 2 สาขา ใน อ.หาดใหญ่ คือสาขาที่เกิดเหตุ และอีกสาขาอยู่ที่ถนนสามสิบเมตร เมื่อวานนี้ตนได้ขับรถพานายสมศักดิ์นำโฉนดที่ดินไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร โดยนายสมศักดิ์เปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ให้ฟัง ซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับหนี้สิน โดยพยายามประคับประคองให้ร้านและพนักงานอีก 8 คน อยู่ให้ได้ และยังแช็ตไลน์มาสั่งงานให้ช่วยกันเซลล์สินค้าและกุญแจรถให้เข้ามาเอาได้เลยประตูหลังเปิดอยู่ โดยนายสมศักดิ์มีอาการเครียดมาหลายวัน ที่ผ่านมาก็อยู่แต่บนห้องไม่ค่อยได้ลงมาหน้าร้าน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยในนำร่างของทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป