ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ล่าหัวขโมย เสื้อวินเบอร์ 16

เป็นภาพจากล้องวงจรปิดของสถานบันเทิงแห่งหนึ่งแถวๆ พัทยาใต้ ซึ่งเห็นแว๊บๆ เหมือนมีแสงอะไรบางอย่างโผล่มาหน้ากล้อง จากนั้นกล้องก็สั่นไหวส่ายไปส่ายมา เอ๊ะ! เกิดอะไรขึ้น แผ่นดินไหวหรือเปล่า? ยังไม่สิ้นสงสัยดี กล้องก็ดันไปจับภาพเฉลยให้หายงง มีชายคนหนึ่งกำลังใช้ท่อ PVC กล้องวงจรปิดอยู่ ให้กล้องหันไปทางอื่นไม่ให้จับภาพพฤติการณ์หัวขโมยของตนเอง แต่แหม! กล้องเจ้ากรรมดันไม่เป็นใจ เขี่ยอีท่าไหนไม่รู้กล้องดันหันมาจับหน้าเจ้าตัวได้อย่างชัดเจน เห็นทั้งรูปพรรณสัณฐาน รวมทั้งเบาะแสสำคัญ เสื้อวิน จยย.สีส้ม เบอร์ 16 ที่สวมใส่ งานนี้เรียกว่าตกม้าตายชัดๆ

นายธนพล รักสนุก อายุ 34 ปี เจ้าของสถานบันเทิง เล่าให้ทีมข่าวฟังว่าลูกน้องได้มาเปิดร้านพบว่าประตูห้องเก็บของถูกงัด เครื่องตัดหญ้า สายไฟฟ้า เครื่องมือช่าง หายเกลี้ยง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักเอาถังก๊าซ เตาแก๊ส และตู้กระจกขายลูกชิ้นไปแล้ว กระทั่งครั้งนี้คนร้ายอาศัยช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาซึ่งทางร้านได้ปิดตัวตามนโยบายภาครัฐ ทำให้ไม่มีใครอยู่เฝ้าร้าน ฉวยโอกาสก่อเหตุ ซึ่งตนเองได้แจ้งความแล้ว พร้อมมอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้ไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่คนร้ายได้ขับขี่จักรยานยนต์มาทางด้านหลังของร้านแล้วงัดที่ประตูห้องเก็บของ กระทั่งใช้ท่อ PVC เขี่ยให้กล้องหันไปทางอื่นแต่กล้องกลับหันมาจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นชายไทย ลักษณะสูงใหญ่ ผมดำแดง สวมกางเกงยีนขายาว สวมเสือคอกลมสีขาว สวมทับด้วยเสื้อกั๊กสีส้มลักษณะคล้ายวินจักรยานยนต์รับจ้าง ระบุเบอร์ 16  ซึ่งขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ

เบื้องต้น ร้อยตำรวจโทหญิง ชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายตามที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน พร้อมไล่เช็กภาพจากกล้องวงจรปิดจุดอื่นๆ ด้วย ซึ่งเชื่อว่าไม่นานจะติดตามตัวคนร้ายรายนี้มารับโทษตามกฎหมาย และหากใครมีเบาะแสรู้จักหรือเคยเห็นหน้าคนร้ายสามารถแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที